Đà Nẵng: Cứu kho sơn cháy nổ lúc nửa đêm, 15 Cảnh sát PCCC bị bỏng

HẢI CHÂU

15 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã bị bỏng và bị thương trong quá trình dập tắt vụ cháy nổ tại kho sơn của Công ty TNHH Hà Hưng vào đêm qua 6/5

Sáng 7/5 Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên 15 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng bị bỏng và bị thương trong vụ cháy nổ tại kho chứa nguyên liệu làm sơn của Công ty TNHH Hà Hưng (đường Trần Tử Bình, tổ 4, thôn Bầu Cầu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) khuya 6/5.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị bỏng, bị thương khi dập tắt vụ cháy nổ tại kho sơn của Công ty TNHH Hà Hưng vào đêm 6/5 (Ảnh: HC)

Theo tường thuật của các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ, khoảng 23h tối 6/5, kho chứa nguyên liệu làm sơn của Công ty TNHH Hà Hưng do ông Nguyễn Quốc Việt (38 tuổi, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) làm chủ bất ngờ bốc cháy. Trong kho chứa rất nhiều thùng hóa chất cũng như sơn thành phẩm khiến ngọn lửa nhanh chóng bùng lên dữ dội, một số thùng phuy chứa hóa chất phát nổ lớn.

Nhận định đây là vụ cháy lớn, phức tạp, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã huy động tổng lực hơn 10 xe cứu hỏa, xe thang, xe cứu nạn cứu hộ cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia dập tắt đám cháy. Lực lượng PCCC chia nhiều mũi tiếp cận, đưa vòi phun bọt dập lửa, dùng nước làm mát và ngăn cháy lan ra 2 nhà xung quanh.

Trong quá trình chữa cháy, một thùng chứa hóa chất đã phát nổ khiến 15 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Trong đó có 6 chiến sĩ bị bỏng nhẹ kèm thương tích, 9 người còn lại bị bỏng khoảng 10% độ 2 – 3; riêng thượng úy Lê Văn Lưu (29 tuổi) bị nặng hơn với vết bỏng 15% cơ thể.

Lực lượng PCCC một mặt đưa các cán bộ, chiến sĩ bị thương đến bệnh viện cấp cứu, mặt khác tiếp tục tăng cường quân số, sau gần 3 giờ đồng hồ mới khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy. Hiện các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC Đà Nẵng bị thương trong vụ hỏa hoạn đêm qua đang được điều trị tại khoa Ngoại bỏng (Bệnh viện Đà Nẵng).

Các bác sĩ của khoa này cho hay, qua kiểm tra, rất may không có người nào bị tổn thương hô hấp. Tuy nhiên có một số người bị bỏng ở kết mạc sẽ được tiếp tục điều trị chuyên sâu ở khoa mắt. Đến 9h sáng 7/5, 2 người bị thương nhẹ đã được cho xuất viện; 13 cán bộ, chiến sĩ còn lại vẫn đang tiếp tục điều trị.

Đến thăm cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương tích trong khi làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã động viên tinh thần dũng cảm của mọi người, tặng mỗi người 3 triệu đồng để bồi dưỡng sức khỏe, đồng thời yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng tập trung nỗ lực điều trị cho các cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng hồi phục để trở lại với cương vị công tác.

Hiện chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân cũng như mức độ thiệt hại của vụ hỏa hoạn này. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet