Đà Nẵng đăng cai Robocon Việt Nam và Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2013

HẢI CHÂU

Infonet -Ngày 11/10, UBND TP Đà Nẵng có văn bản đồng ý phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam và Robocon quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2013.

 

Đà Nẵng đăng cai Robocon Việt Nam và Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2013 - ảnh 1
Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam và Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2013 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng - Ảnh: HC

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở VH-TT-DL chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thành công các cuộc thi nêu trên. Đồng thời làm việc với các cơ sở lưu trú để đề nghị có chính sách hỗ trợ giá cho các đội tham dự.

Sở Công thương Đà Nẵng được giao chịu trách nhiệm yêu cầu các cơ sở lưu trú, quán ăn, nhà hàng trên địa bàn không tăng giá trong thời điểm diễn ra các cuộc thi; có biện pháp quản lý giá cả và tăng cường xử phạt các đơn vị kinh doanh vi phạm.

Theo dự kiến cuộc thi Robocon Việt Nam 2013 sẽ diễn ra từ ngày 6/5 đến 12/5 và cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2013 sẽ diễn ra từ ngày 14/8 đến 18/8. Trước đó, năm 2006, TP Đà Nẵng từng đăng cai tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam với chủ đề "Vươn tới đỉnh cao".

Năm 2012, đội tuyển Robocon Việt Nam đã giành giải nhì tại cuộc thi sáng tạo Robocon quốc tế châu Á - Thái Bình Dương tổ chức tại Trung tâm Thương mại và Triển lãm quốc tế Vịnh Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc) với sự tham gia của 17 đội đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet