Đà Nẵng: “Đạp xe vì sự khác biệt” gây quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh

Hải Yến

Sự kiện “Đạp xe vì sự khác biệt" lần này dự kiến vận động từ 100.000 đến 150.000 USD nhằm hỗ trợ triển khai các khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án “Cung cấp tình nguyện viên Nhi sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng”.

Nhằm gây quỹ cho chương trình đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Công ty Lữ hành Handspan Travel Indochina và Tổ chức phi chính phủ Newsborns Vietnam (Vương quốc Anh) đã tổ chức sự kiện “Đạp xe vì sự khác biệt”. 

Với chặng đường dài gần 500 km, 35 vận động viên đến từ các doanh nghiệp quốc tế hoạt động tại khu vực Châu Á đã trải qua lộ trình xuất phát từ xã Thạnh Mỹ (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đến huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), kế tiếp là thành phố Đông Hà (Quảng Trị) và sau đó vòng lại Đà Nẵng.

Sau 3 ngày trên đường đua, ngày 3/6, đoàn vận động viên đã có mặt tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để quyên góp số tiền vận động được cho công tác triển khai các chương trình y tế tại Bệnh viện.

Đà Nẵng: “Đạp xe vì sự khác biệt” gây quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh - ảnh 1
Sau chặng đường dài gần 500 km, đoàn vận động viên đã có mặt tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng trong sự chào đón của các y, bác sỹ.

TS.BS Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn vận động viên đã hết lòng đạp xe vì sức khỏe của trẻ sơ sinh. Số tiền quyên góp này sẽ góp phần hỗ trợ Bệnh viện trong việc đem lại chất lượng chăm sóc tốt nhất cho trẻ sơ sinh tại Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung. 

Đà Nẵng: “Đạp xe vì sự khác biệt” gây quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh - ảnh 2
TS.BS Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn vận động viên.

Đây là lần thứ 5 sự kiện được tổ chức tại Việt Nam và được đánh giá là một hoạt động xã hội thiết thực và ý nghĩa. Sự kiện lần này dự kiến vận động từ 100.000 đến 150.000 USD nhằm hỗ trợ triển khai các khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án “Cung cấp tình nguyện viên Nhi sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi” đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt.

Đà Nẵng: “Đạp xe vì sự khác biệt” gây quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh - ảnh 3
35 vận động viên nhận huy chương khen thưởng của Ban tổ chức.

Ông Allan Wardrop, Trưởng đoàn vận động viên chia sẻ: Đây là một vinh hạnh của đoàn khi được tham gia đường đua và đóng góp một phần nhỏ trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh tại khu vực miền Trung Việt Nam. Mặc dù chặng đua có nhiều gian nan, vất vả và có những thành viên bị ngất xỉu vì thời tiết quá nóng nhưng trên hết là chúng tôi muốn giúp đỡ trẻ sơ sinh có được sự chăm sóc tốt nhất từ những tấm lòng hảo tâm trong xã hội.

Đà Nẵng: “Đạp xe vì sự khác biệt” gây quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh - ảnh 4
Ban tổ chức sự kiện "Đạp xe vì sự khác biệt" và các vận động viên cùng đến thăm và tìm hiểu về cách chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Được biết, năm 2013, Sự kiện “Đạp xe vì sự khác biệt” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã quyên góp được 246.000 USD, năm 2014 là 146.000 USD, năm 2015 là 208.000 USD và năm 2016 là 170.000 USD. Toàn bộ số tiền quyên góp được sử dụng để triển khai các chương trình hỗ trợ y tế tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet