Đà Nẵng: Đề nghị ngăn chặn trang web của Jeep Tours vi phạm chủ quyền quốc gia

HẢI CHÂU

Sở TT-TT Đà Nẵng đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT TP Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web của Công ty Jeep Tours để ngăn chặn thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.

 

Ngày 30/7, Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay, sau các phản ảnh của báo điện tử Infonet, Sở này vừa có văn bản số 1064/ STTTT – BCXB gửi Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng đề nghị phối hợp xử lý trang web của Công ty Jeep Tours sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non Nước, TP Đà Nẵng

Trang web của Công ty Jeep Tours thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia Việt Nam trên Internet (Ảnh: HC)

Theo đó, ngày 28/7, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, Ngũ Hành Sơn); tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước (Đà Nẵng). Hiện vụ việc đang được Sở TT-TT Đà nẵng và các cơ quan chức năng tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Tuy nhiên qua kiểm tra, Sở TT-TT Đà Nẵng nhận thấy trang web của Công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty. Trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

“Vấn đề này đã vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng, gây tác động tư tưởng, tâm trạng và bức xúc trong nhân dân, đặc biệt trong thời điểm công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo như hiện nay!” – ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng nêu rõ.

Để có thể xử lý vấn đề này, tại văn bản 1064/ STTTT – BCXB, Sở TT-TT Đà Nẵng đề nghị các cơ quan nêu trên có biện pháp xử lý sớm đối với trang web của Công ty Jeep Tours. Trước mắt, Sở đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT TP Đà Nẵng ngăn chặn truy cập vào trang web này với địa chỉ http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours để kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.

Như Infonet đã nêu, trang web của Công ty Jeep Tours hoàn toàn bằng tiếng Anh, cho thấy đối tượng mà họ nhắm đến chủ yếu là du khách nước ngoài. Do đó, tác hại do thông tin sai lệnh về biển Đà Nẵng, có liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam, trên trang web của Công ty này càng khó lường.

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet