Đà Nẵng dốc tổng lực tìm kiếm nạn nhân vụ tàu chìm trên sông Hàn

Hải Châu

PV Hải Châu thông tin, cho tới thời điểm này, có một số báo dẫn nguồn tin từ Cảng vụ giao thông đường thủy nội địa, thuộc Sở GTVT Đà Nẵng là đã cứu được 36 người là không chính xác.

1h45 ngày 5/6, đã sang ngày mới, sau khoảng 5 tiếng vụ tai nạn chìm tàu trên sông Hàn xảy ra, PV Hải Châu vẫn đang có mặt ở Cảng sông Hàn, nơi tập trung rất đông các lực lượng để cứu hộ nạn nhân. Mấy chục hành khách là khách du lịch đến Đà Nẵng đã bước nhầm lên tàu chui, không được cấp phép. Tai nạn xảy ra, tới thời điểm này mới cứu được 43 người, 3 người mất tích.

Trước đó, 1h ngày 5/6, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết theo báo cáo nhanh của các Bệnh viện (BV), tới nay, BV Đà Nẵng có 18 trường hợp, có 2 người nằm hồi sức cấp cứu, trong số đó có 1 Giáo sư người Malaysia bị sặc nước, 1 người Việt. Cả hai người này đều đã qua cơn nguy kịch. Ông Thơ chỉ đạo bệnh viện tập trung chăm sóc bệnh nhân vì  họ không có thân nhân.

Có 5 - 6 cháu nhỏ đưa vào BV Sản nhi Đà Nẵng cũng đã qua cơn nguy kịch, tình hình tương đối ổn định.

Thiếu tướng Ngô Quý Đức cho biết, Bộ tư lệnh quân khu 5 huy động  lực lượng đặc công nước, công binh, tìm kiếm cứu nạn sập đổ công trình trên sông trên biển, tham gia cứu nạn.

Ông huỳnh Đức Thơ chỉ đạo quận Sơn Trà huy động 10 tàu của ngư dân phối hợp tàu của các lực lượng cứu hộ rà soát tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Tới thời điểm rạng sáng 5/6, Đà Nẵng đã huy động mọi nguồn lực từ Bộ đội, Công an, Ngư dân cùng tàu, thuyền rà soát trên sông Hàn để tìm kiếm nạn nhân mất tích. Cho tới nay mới có tin chính thức về con số 4 người chưa tìm thấy.

Thời điểm này đã bước sang ngày mới nhưng Bí thư, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch cùng lãnh đạo Bộ đội, Công an, các Sở ngành và ngư dân Đà Nẵng đang tích cực phối hợp tìm kiếm các nạn nhân bị coi là mất tích. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet