Đà Nẵng đón du thuyền lớn nhất châu Á

HẢI CHÂU

Chiều 10/11, Genting Dream, một trong những du thuyền lớn nhất và nhiều chỗ chứa nhất châu Á vừa được hãng Dream Cruises (Hongkong) khai trương đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng)

Tham dự lễ đón du thuyền Genting Dream cập cảng Tiên Sa có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cùng Giám đốc Sở Du lịch Ngô Quang Vinh và đại diện các sở, ngành hữu quan, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn. Genting Dream có 18 boong, nặng 151.300 tấn, sức chứa 3.400 hành khách, được phục vụ bởi 2.000 thuyền viên và là du thuyền có tỷ lệ thủy thủ đoàn so với hành khách dẫn đầu trong ngành du lịch tàu biển ở châu Á.

Du thuyền Genting Dream cập cảng Tiên Sa chiều 10/11 (Ảnh: HC)

Sau khi hoàn thành, bàn giao chính thức từ xưởng đóng tàu Meyer Werft vào ngày 12/10/2016, Genting Dream, con tàu đầu tiên của đội tàu Dream Cruises đã bắt đầu từ Đức vượt đại dương đến Gibraltar, băng qua biển Địa Trung Hải và kênh đào Suez rồi qua Ấn Độ Dương đến Mumbai.

Trong đó, Genting Dream dừng chân tại các cảng biển lớn của Việt Nam như TP.HCM, Nha Trang và Đà Nẵng vào các ngày 8,9,10/11. Từ Đà Nẵng, du thuyền Genting Dream sẽ hướng về cảng của Hongkong và Quảng Châu (Nansha) để chuẩn bị cho hành trình chính thức đầu tiên vào ngày 13/11.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh, du thuyền Genting Dream sẽ thường xuyên cập cảng Tiên Sa. Ông hy vọng đây sẽ là cú hích cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa du lịch đường thủy Đà Nẵng, góp phần thu hút khách quốc tế và tạo cơ hội để phá triển du lịch nghỉ dưỡng biển chất lượng cao của TP trong tương lai.

Ông Ngô Quang Vinh cũng cho biết, khách du lịch tàu biển chiếm tỉ trọng lớn và là nguồn khách quan trọng của du lịch Đà Nẵng. Trong năm 2016 Đà Nẵng đón 58 chuyến tàu biển với 81.271 lượt khách quốc tế, tăng 3,6 lần so với năm 2015. Để có thêm nhiều tàu du lịch biển cập cảng, Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng cảng biển hiện đại, hỗ trợ thủ tục cập cảng, nhập cảnh nhanh nhất để công tác đón tàu được thuận tiện nhất.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet