Đà Nẵng: Đóng gói sản phẩm mắm không an toàn, sản xuất chả có chứa hàn the

Hải Châu

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm – Thủy sản (Sở NN-PTNT Đà Nẵng) vừa liên tiếp xử phạt hai cơ sở đóng gói sản phẩm mắm không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và sản xuất chả có chứa chất hàn the!

Ngày 19/5, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm – Thủy sản (Sở NN-PTNT Đà Nẵng) cho hay, theo phản ảnh của người dân, Chi cục phối hợp với Phòng Kinh tế quận Hải Châu đã tiến hành thanh tra đột xuất cơ sở đóng gói sản phẩm mắm tại số 338/77 Hoàng Diệu (phường Bình Hiên) trên địa bàn quận Hải Châu.

Chả que phát hiện có chất hàn the tại cơ sở sản xuất nem, chả của bà Nguyễn Thị Kim Bảo (Ảnh do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm – Thủy sản Đà Nẵng cung cấp) 

Qua thanh tra phát hiện cơ sở đóng gói sản phẩm mắm của ông Nguyễn Văn Cường đang hoạt động đóng gói các loại mắm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Căn cứ Khoản 2, Điều 24 Nghị định 178/2013/NĐ-CP, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm - Thủy sản Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với ông Nguyên Văn Cường.

Trước đó, ngày 21/4, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm - Thủy sản Đà Nẵng cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở sản xuất nem chả của bà Nguyễn Thị Kim Bảo (282/3C Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) với số tiền 35 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm trong 3 tháng theo quy định của pháp luật.

Nguyên do là ngày 5/4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm - Thủy sản Đà Nẵng phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Phòng Kinh tế quận Hải Châu tiến hành thanh tra đột xuất cơ sở sản xuất nem, chả này, lấy 01 mẫu chả thịt gửi phòng kiểm nghiệm được chỉ định để kiểm tra hàn the.

Kết quả thử nghiệm phát hiện mẫu chả thịt (loại chả que xem ảnh chụp phía dưới) có chứa hàn the nằm ngoài danh mục được phép sử dụng để chế biến thực phẩm theo quy định tại Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 15/6/2015 của Bộ Y tế hướng dẫn về quản lý phụ gia thực phẩm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet