Đà Nẵng: Dự án nhà ở xã hội đầu tiên bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

HẢI CHÂU

Khu chung cư Đại Địa Bảo là dự án nhà ở xã hội đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng tiến hành bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ thu nhập thấp.

Sáng 30/7, Liên doanh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP Đầu tư – Xây dựng 579 (DMC – CECICO579) đã tổ chức bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của toàn bộ 251 căn hộ Block B thuộc khu chung cư thu nhập thấp Đại Địa Bảo (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cho các hộ dân sinh sống tại đây.

Các hộ ở khu chung cư thu nhập thấp Đại Địa Bảo làm thủ tục nhận bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất  (Ảnh: HC)

Ông Đàm Quang Việt, Phó Tổng Giám đốc DMC cho hay, thực hiện Quyết định 67/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 36/TT-BXD của Bộ xây dựng về đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho các đối tượng thu nhập thấp, Liên doanh DMC – CECICO579 được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt chủ trương và giao đầu tư nhà ở thu nhập thấp theo văn bản 5374/UBND-QLĐTh (ngày 20/8/2009).

Dự án khu chung cư thu nhập thấp Đại Địa Bảo thuộc dự án Khu nhà ở xã hội BLUE HOUSE được Liên doanh DMC – CECICO579 khởi công hồi tháng 10/2009, gồm 3 Block A – B – C với tổng cộng 725 căn hộ. Trong đó, 251 căn hộ của Block A đã được bàn giao cho chính quyền TP Đà Nẵng để phục vụ bố trí tái định cư.

Đối với 251 căn hộ của Block B đã được đưa vào sử dụng tháng 3/2013, đến nay Liên doanh DMC – CECICO579 đã làm xong thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, và ngày 30/7 tiến hành bàn giao cho các hộ dân.

Theo ông Đàm Quang Việt, khu chung cư Đại Địa Bảo cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng tiến hành bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ thu nhập thấp.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet