Đà Nẵng: Dự án nhà ở xã hội đầu tiên bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

HẢI CHÂU

Khu chung cư Đại Địa Bảo là dự án nhà ở xã hội đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng tiến hành bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ thu nhập thấp.

Sáng 30/7, Liên doanh Công ty CP Đức Mạnh và Công ty CP Đầu tư – Xây dựng 579 (DMC – CECICO579) đã tổ chức bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của toàn bộ 251 căn hộ Block B thuộc khu chung cư thu nhập thấp Đại Địa Bảo (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cho các hộ dân sinh sống tại đây.

Các hộ ở khu chung cư thu nhập thấp Đại Địa Bảo làm thủ tục nhận bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất  (Ảnh: HC)

Ông Đàm Quang Việt, Phó Tổng Giám đốc DMC cho hay, thực hiện Quyết định 67/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 36/TT-BXD của Bộ xây dựng về đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho các đối tượng thu nhập thấp, Liên doanh DMC – CECICO579 được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt chủ trương và giao đầu tư nhà ở thu nhập thấp theo văn bản 5374/UBND-QLĐTh (ngày 20/8/2009).

Dự án khu chung cư thu nhập thấp Đại Địa Bảo thuộc dự án Khu nhà ở xã hội BLUE HOUSE được Liên doanh DMC – CECICO579 khởi công hồi tháng 10/2009, gồm 3 Block A – B – C với tổng cộng 725 căn hộ. Trong đó, 251 căn hộ của Block A đã được bàn giao cho chính quyền TP Đà Nẵng để phục vụ bố trí tái định cư.

Đối với 251 căn hộ của Block B đã được đưa vào sử dụng tháng 3/2013, đến nay Liên doanh DMC – CECICO579 đã làm xong thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, và ngày 30/7 tiến hành bàn giao cho các hộ dân.

Theo ông Đàm Quang Việt, khu chung cư Đại Địa Bảo cũng là dự án nhà ở xã hội đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng tiến hành bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ thu nhập thấp.


video được xem nhiều
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet