Đà Nẵng: Dùng chất tẩy trắng công nghiệp để ngâm bắp chuối?

HẢI CHÂU

Sau khi phát hiện, thu giữ 50kg bắp chuối đã ngâm qua hóa chất nghi là chất tẩy trắng công nghiệp tại một hộ kinh doanh ở chợ đầu mối Hòa Cường, Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng tiếp tục phát hiện 7 hộ kinh doanh khác cũng có tình trạng tương tự!

 

Chiều 17/8, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Đà Nẵng) cho hay, lúc 6h30 ngày 16/8, lực lượng của đơn vị này bất ngờ kiểm tra hộ bà Trần Thị Thùy Liên (sinh năm 1986) kinh doanh, chế biến bắp chuối tại chợ đầu mối Hòa Cường (khu vực ngã ba Lê Sát – Hồ Nguyên Trừng thuộc phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng lập biên bản hộ kinh doanh, chế biến bắp chuối có sử dụng hóa chất tại chợ đầu mối Hòa Cường (Ảnh do Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng cung cấp)

Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng phát hiện cơ sở này sử dụng hóa chất bột trắng (không có nhãn mác, xuất xứ, nghi là chất tẩy trắng công nghiệp) hoà với nước để tẩy trắng bắp chuối. Ngay tại hiện trường có 50kg bắp chuối đã ngâm qua hoá chất.

Bắp chuối thường được dùng để trộn chung vào các loại rau sống, đặc biệt với món mì Quảng đặc sản của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng thì càng chuộng rau sống trộn nhiều bắp chuối. Vì vậy nếu sử dụng chất tẩy trắng công nghiệp để ngâm, tẩy trắng bắp chuối sẽ có nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Lực lượng Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng đã lập biên bản vụ việc ban đầu, thu một mẫu bột trắng, một mẫu bắp chuối đã ngâm qua hóa chất gửi cơ quan chức năng kiểm định, đồng thời tạm giữ toàn bộ tang vật nêu trên để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Đến sáng 17/8, Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng tiếp tục kiểm tra đột xuất các hộ kinh doanh, chế biến bắp chuối khác tại chợ đầu mối Hòa Cường và phát hiện thêm 7 trường hợp cũng sử dụng chất bột trắng nghi là chất tẩy trắng công nghiệp để ngâm bắp chuối.

Hiện 8 mẫu bột trắng tại 8 cơ sở nêu trên đã được Cảnh sát Môi trường chuyển cho cơ quan kiểm định để xác định loại chất tẩy công nghiệp và tiến hành xử phạt theo quy định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet