Đà Nẵng: Gia đình du khách sơ ý, một cháu bé tử vong ở động Âm phủ

HẢI CHÂU

Do gia đình du khách sơ ý không trông coi, cháu bé còn nhỏ có tính hiếu động nên tự đi vào khu vực nguy hiểm (đã có biển báo cấm) và bị ngã, rơi xuống động Âm Phủ (khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) mà gia đình không hay biết.

Chiều 22/5, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, qua thông tin của du khách, lúc 10h45 sáng cùng ngày, phát hiện 1 cháu bé bị ngã ở động Âm Phủ (khu danh thắng Ngũ Hành Sơn), các nhân viên trực tại đây đã có mặt kịp thời và báo ngay cho Trung tâm Cấp cứu 115 đến hỗ trợ.

Du khách vào tham quan động Âm phủ ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn (Ảnh: HC)

Tuy nhiên khi bác sĩ có mặt để trợ giúp thì cháu bé đã tử vong trước đó. BQL Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã phân công cán bộ, nhân viên đơn vị tìm kiếm, liên lạc với gia đình nạn nhân và mời về Văn phòng của Ban quản lý để làm việc.

Qua thông tin của gia đình thì nạn nhân là cháu Trần Công L. (sinh năm 2010, trú tại 1A65/4 Ấp 1 xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cùng mẹ là chị Trần Thị Anh và gia đình đi tham quan ngọn Thủy Sơn tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn. Trong lúc tham quan do gia đình sơ ý không trông coi, cháu còn nhỏ có tính hiếu động nên tự đi vào khu vực nguy hiểm (đã có biển báo cấm) và bị ngã, rơi xuống động Âm Phủ mà gia đình không hay biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã trực tiếp tới hiện trường cùng BQL Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, UBND phường Hòa Hải, Công an quận để hỗ trợ, tiến hành ngay các thủ tục liên quan và mời đại diện gia đình làm việc, thông tin rõ sự việc để gia đình được biết, đồng thời động viên gia đình bình tĩnh và đưa đại diện gia đình đến hiện trường để nhận diện cháu.

Qua ý kiến của các cơ quan chức năng, gia đình chị Trần Thị Anh đã thống nhất chuyển cháu Trần Công L. tới Trung tâm Pháp y Đà Nẵng để thực hiện các thủ tục liên quan trước khi đưa cháu về quê theo nguyện vọng của gia đình.

Chỉ đạo tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đề nghị các đơn vị có liên quan có hướng khắc phục hậu quả, hỗ trợ gia đình nạn nhân; đồng thời yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn, BQL Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn lập tức rà soát lại vấn đề có liên quan, quyết không để các trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Theo đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho gia đình, bao gồm: 20 triệu đồng tiền mặt, 5 vé máy bay cho gia đình, chi phí vệ sinh, tẩm liệm tử thi, hòm kẽm, xe và các thủ tục đưa thi thể ra sân bay... để đưa cháu về huyện Bình Chánh, TP.HCM mai táng.

Chị Trần Thị Anh cho biết, thi thể của cháu Trần Công L. sẽ được gia đình đưa về TP.CM lúc 19h tối cùng ngày. Chị cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và chính quyền TP Đà Nẵng đã có sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc tai nạn của con chị cũng như những mất mát to lớn của gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet