Đà Nẵng giao Sun Group đầu tư nhiều công trình “miễn phí” cho cộng đồng

HẢI CHÂU

Ngày 13/6, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn 3919 cho phép Tập đoàn Sun Group tự bỏ kinh phí đầu tư trang trí điện chiếu sáng tuyến đường Điện Biên Phủ

Theo công văn số 3919 do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký, việc cho phép Sun Group đầu tư trang trí điện chiếu sáng tuyến đường Điện Biên Phủ nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa không dùng tiền ngân sách để trang trí các điểm chiếu sáng trên địa bàn TP. Đồng thời góp phần thực hiện “Năm Văn hóa, văn minh đô thị 2015”, tạo cảnh quan đô thị Đà Nẵng ngày càng khang trang, văn minh, sạch đẹp trong mắt người dân và du khách.

Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng báo cáo quy hoạch công viên trên khu "đất vàng" 4 mặt tiền (đường Thành Điện Hải – Trần Phú – Quang Trung – Bạch Đằng) sẽ được Sun Group đầu tư xây dựng (Ảnh: HC)

Có chiều dài 2,7km, rộng 30m (nối từ cầu vượt khác mức Ngã ba Huế đến ngã ba Lê Duẩn), đường Điện Biên Phủ là tuyến huyết mạch của Đà Nẵng và là điểm nhấn kiến trúc ở cửa ngõ vào trung tâm TP, nhưng hệ thống điện trang trí chiếu sáng ban đêm chưa đồng bộ, chưa đẹp.

Tập đoàn Sun Group khẳng định sẽ đầu tư trang trí điện chiếu sáng cho tuyến đường Điện Biên Phủ để tạo điểm nhấn cho đô thị Đà Nẵng về đêm như đã tham gia thực hiện các công trình trang trí điện chiếu sáng có chất lượng và thẩm mỹ cao tại nhiều tuyến đường trên địa bàn TP như Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Linh...

Trước đó, tại cuộc họp Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch ngày 21/5, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã thống nhất giao cho Sun Group nghiên cứu, đầu tư xây dựng khu “đất vàng” 4 mặt tiền (đường Thành Điện Hải – Trần Phú – Quang Trung – Bạch Đằng) bên bờ Tây sông Hàn có diện tích 2.414m2 thành khu công viên và nơi tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật cộng đồng.

Theo đề xuất của Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng, trên khu đất này sẽ có khu vực sân khấu đa năng cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ cộng đồng như chương trình “Âm nhạc đường phố”; khu đồi cỏ và các băng ghế bằng bê tông trát đá mài tạo thành khu khán đài hướng ra sông và nhìn về khu sân khấu; các bậc cấp bố trí tại các hướng tiếp cận từ vỉa hè đường Trần Phú và vườn hoa hiện trạng bên cạnh khách sạn Novotel.

“Khu vực này sẽ được quy hoạch như một quảng trường đa chức năng, tương tự như mô hình ở Úc. Khu đồi cỏ sẽ được đắp nhẹ lên, đặt các phiến đá làm ghế ngồi, trồng thêm cây xanh, bố trí thêm đèn chiếu sáng. Sân khấu cũng chỉ lắp ráp, khi nào có các chương trình, sự kiện thì dựng lên, còn bình thường thì giở ra để người dân tập thể dục, đi dạo hay ngồi thưởng thức phong cảnh sông Hàn. Kinh phí đầu tư từ 1,8 – 2 tỉ đồng” – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng Thái Ngọc Trung cho hay.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu khu vực này phải được thực hiện một cách “nhẹ nhàng”, dành không gian cho các hoạt động chứ không bố trí quá nhiều hạng mục sẽ bị “rối”. Cơ bản là phải giữ nơi đây thành không gian công cộng cho người dân và du khách. Tập đoàn Sun Group cũng cho biết sẽ đầu tư xây dựng tại đây một công viên không thu phí, tạo cảnh quan cho TP để mọi người đều có thể đến vui chơi, giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet