Đà Nẵng: Giữa trưa, khách sạn bốc cháy ở tầng 5

HẢI CHÂU

Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho hay, khoảng 13h10 trưa 29/8, một vụ hỏa hoạn đã bùng phát tại tầng 5 khách sạn Thiên Phúc (187 Nguyễn Hữu Thọ) giữa lúc các nhân viên đang ăn trưa dưới tầng trệt nên không phát hiện có cháy.

Theo Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, vào thời điểm trên, anh Đặng Quốc Việt (sinh năm 1988) đang đi trên đường Nguyễn Hữu Thọ thì phát hiện có nhiều khói bốc ra ở tầng 5 khách sạn Thiên Phúc (số 187 Nguyễn Hữu Thọ) nên vội báo cho chủ khách sạn biết.

Nhân viên khách sạn tìm cách chữa cháy nhưng bất thành do lửa quá lớn nên gọi điện báo cho lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp.

Hiện trường vụ cháy tại tầng 5 khách sạn Thiên Phúc (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Các nhân viên khách sạn Thiên Phúc cho hay, vụ cháy xảy ra tại một phòng ngủ ở tầng 5. Vào thời điểm xảy ra cháy, không có người trong phòng, cửa khóa trái bên trong, nhân viên khách sạn đang ăn trưa dưới tầng trệt nên không phát hiện có cháy. Đến khi có người phát hiện, báo tin thì lửa đã phát triển lớn, tỏa ra lượng nhiệt và khói lớn, ám đen khu vực tầng 5.

Nhận tin báo cháy, xác định địa điểm cháy trên cao nên Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã huy động 2 xe thang, 2 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 1 và Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy – cứu hộ cứu nạn đến tiếp cận hiện trường, triển khai 1 lăng B lên tầng 5 dập tắt đám cháy.

Sau 5 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy và tiến hành làm mát hiện trường. Bước đầu cho thấy vụ cháy xảy ra tại phòng ngủ của chủ khách sạn; diện tích đám cháy khoảng hơn 10m2, chất cháy chủ yếu là nệm mút, giấy, gỗ; đám cháy đã làm hư hỏng một số thiết bị điện trong phòng như điều hòa, máy quạt, tủ lạnh. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Trước đó, khoảng 20g tối 25/8, một vụ cháy đã xảy ra tại Trung tâm dịch vụ việc làm và làm đẹp phụ nữ Đà Nẵng (02 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu). Phát hiện có khói, mùi khét và những tiếng nổ lớn phát ra từ phòng làm việc của Trung tâm, nhân viên bảo vệ đã tri hô cho các nhân viên khác biết, nhanh chóng mở cửa phòng làm việc và sử dụng 2 bình chữa cháy xách tay chữa cháy ban đầu để chữa cháy.

Đồng thời các nhân viên lập tức điện thoại cho lực lượng 114. Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều 1 xe chữa cháy và CBCS đến hiện trường, phối hợp với lực lượng cơ sở di chuyển các bình gas phục vụ cho việc dạy nấu ăn của cơ sở ra bên ngoài, triển khai phun nước dập tắt đám cháy sau 6 phút. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do chập điện hộp kỹ thuật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet