Đà Nẵng: Gộp chung đối thoại doanh nghiệp và hội thảo về năng lực cạnh tranh PCI

HẢI CHÂU

Đà Nẵng sẽ gộp cuộc hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Đà Nẵng” và cuộc đối thoại của lãnh đạo TP với doanh nghiệp vào một hội nghị “2 trong 1” với tên gọi chung “Đối thoại doanh nghiệp 2016”, dự kiến tổ chức vào ngày 14/6

Ngày 25/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, thay vì tổ chức riêng rẻ Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) Đà Nẵng” vào ngày 8/6 và cuộc đối thoại của lãnh đạo TP với doanh nghiệp (DN) vào ngày 24/6 như dự kiến ban đầu, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản 3680/UBND-KT2 thống nhất gộp chung hai hoạt động này theo đề xuất của Sở KH-ĐT và ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thăm nhà máy sản xuất bia Larue trong KCN Hòa Khánh (Ảnh: HC)

Theo đó, tên gọi chung của hội nghị “2 trong 1” này là “Đối thoại doanh nghiệp 2016” do Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chủ trì, dự kiến tổ chức vào ngày 14/6 (trong thời gian 1 buổi) tại hội trường Trung tâm Hành chính TP.

Dự kiến tham dự hội nghị có khoảng 400 người, gồm các đại biểu TƯ; một số cơ quan nước ngoài (USAID, WorldBank, ADB...); lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP và các cơ quan TƯ đóng trên địa bàn; đại diện lãnh đạo các Hội, Hiệp hội DN; đại diện hợp pháp của các DN (khoảng 300 người và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Danh sách các DN tham dự hội nghị sẽ do Sở KH-ĐT tổng hợp trên cơ sở đề xuất của Đảng ủy khối DN; các Hội, Hiệp hội DN, Chi nhánh Phòng thương mại – Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Đà Nẵng; Trung tâm Xúc tiến đầu ư, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng...).

Tại hội nghị, sau khi BTC chiếu phim về hoạt động hỗ trợ DN của TP Đà Nẵng thời gian qua và phát biểu khai mạc của Chủ tịch UBND TP, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH Đà Nẵng sẽ có báo cáo tổng hợp và phân tích chỉ số PCI của TP năm 2016. Đồng thời đại diện lãnh đạo VCCI cũng sẽ có tham luận về vấn đề này.

Sau khi Giám đốc Sở \KH-ĐT báo cáo tóm tắt trả lời của các cơ quan chức năng Đà Nẵng đối với các ý kiến, kiến nghị của DN, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ sẽ chủ trì phần thảo luận, trả lời các kiến nghị của DN (dự kiến trong thời gian hơn 2  tiếng đồng hồ). Sau đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và các Hội, Hiệp hội DN sẽ ký cam kết về cải cách thủ tục hành chính trước khi Chủ tịch UBND TP phát biểu kết luận hội nghị.

Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp 2016” dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng (DRT) và truyền hình trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử TP (danang.gov.vn).

BTC sẽ tiếp nhận các kiến nghị, vướng mắc của DN thông qua các Hội, Hiệp hội DN, Chi nhánh VCCI tại Đà Nẵng, Sở KH-ĐT, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng và qua địa chỉ doithoai@danang.gov.vn. Đồng thời, Sở KH-ĐT tổng hợp, báo cáo về cải cách thủ tục hành chính, công tác xử lý kiến nghị từ các sở, ngành, UBND quận huyện từ ngày 4/6 đến 10/6.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra hội nghị, BTC cũng sẽ tiếp nhận các kiến nghị của DN qua đường dây nóng của Tổ thư ký hội nghị do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh làm tổ trưởng với thành viên là lãnh đạo Văn phòng UBND TP, Sở KH-ĐT, Viện Nghiên cứu Phát triển KT-XH Đà Nẵng, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet