Đà Nẵng: Hạ thủy tàu hút bùn chuyên dụng hiện đại xuất khẩu qua Nga

HẢI CHÂU

Tàu hút bùn chuyên dụng TSHD 2000 được hạ thủy tại Đà Nẵng sáng 9/11 sẽ là tàu đầu tiên, hiện đại nhất trong đội tàu của Công ty Rosmorport rời cảng Arkhangelsk để làm nhiệm vụ nạo nạo vét ở phía Bắc nước Nga có khí hậu băng giá khắc nghiệt nhất.

Sau gần 1 năm thi công, ngày 9/11, tại xưởng đóng tàu ở Đà Nẵng, Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ hạ thủy tàu công trình tàu Severnaya Duina (TSHD 2000), bàn giao cho đối tác Nga là Công ty dịch vụ cảng biển Rosmorport.

Tàu Severnaya Duina (TSHD 2000) vừa được hạ thủy sáng 9/11 (Ảnh: HC)

Severnaya Duina (TSHD 2000) là tàu hút bùn chuyên dụng có chiều dài 80,35m; chiều rộng 16,20m; đường kính ống hút 600mm; thể tích phễu tại mức tràn tối đa là 2.300m3; dung tích xấp xỉ 2.800 GT. Tàu được trang bị thiết bị, vật tư đặc chủng đáp ứng yêu cầu hoạt động trong điều kiện khí hậu lạnh giá, khắc nghiệt như ở Liên bang Nga và các nước khu vực châu Âu.

Theo đại diện Công ty dịch vụ cảng biển Rosmorport, tàu TSHD 2000 vừa được hạ thủy sẽ là tàu đầu tiên và hiện đại nhất trong đội tàu của Công ty này rời cảng Arkhangelsk để thực hiện nhiệm vụ nạo vét ở vùng phía Bắc nước Nga, nơi có khí hậu băng giá khắc nghiệt nhất.

Tàu TSHD 2000 vừa được hạ thủy sẽ thực hiện nhiệm vụ nạo vét ở vùng phía Bắc nước Nga, nơi có khí hậu băng giá khắc nghiệt nhất (Ảnh: HC)

Lãnh đạo Tổng Công ty Sông Thu cho biết, việc đóng mới thành công tàu TSHD2000 đã khẳng định năng lực, kinh nghiệm, uy tín trong đóng mới các gam tàu chuyên dụng làm nên thương hiệu của đơn vị này thời gian qua. Qua đây mở ra hướng đi mới cho đơn vị là mở rộng thị trường xuất khẩu các loại tàu tiên tiến, hiện đại cho đối tác nước ngoài.

Đồng thời tiếp tục khẳng định kết quả tốt đẹp trong sự hợp tác của ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam và Hà Lan, góp phần khẳng định thương hiệu của ngành đóng tàu Việt Nam trên thị trường quốc tế nhờ vào việc từng bước nâng cao công nghệ. Trong thời gian tới, Tổng Công ty Sông Thu sẽ tiếp tục tập trung đóng các tàu tiên tiến với giá trị gia tăng cao như tàu tuần tra xa bờ, tàu hải quân, tàu kéo, tàu cao tốc…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet