Đà Nẵng hợp tác với công ty tư vấn doanh nghiệp hàng đầu thế giới

HẢI CHÂU

Chiều 21/4, Công ty TNHH KPMG Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng (IPC Đà Nẵng) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy mối quan hệ trong việc xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng và cung ứng dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn!

Trong thỏa thuận này, hai bên cam kết sẽ kết hợp và phát huy tối đa năng lực và chuyên môn của mỗi bên để trao đổi, cung cấp thông tin và tổ chức các hoạt động nhằm quảng bá môi trường và chính sách đầu tư tại Đà Nẵng, đồng thời phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Công ty TNHH KPMG Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng (IPC Đà Nẵng) ký kết bản ghi nhớ hợp tác (Ảnh: HC)

Trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết, đại diện các cơ quan ban ngành, các khách hàng và đối tác chiến lược, hai bên cam kết tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ lẫn nhau trong việc trao đổi, cung cấp thông tin giới thiệu môi trường đầu tư của TP và hợp tác tổ chức các hoạt động liên quan đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước bao gồm các sự kiện kết nối doanh nghiệp; hội nghị, hội thảo, tọa đàm; tư vấn chính sách pháp luật chuyên ngành liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp…

Theo Giám đốc IPC Đà Nẵng Lê Cảnh Dương, KPMG là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiểm toán, thuế và tư vấn doanh nghiệp, đã có mặt tại Việt Nam khoảng 20 năm nay. Với sự hợp tác này, IPC Đà Nẵng sẽ có điều kiện chuyển tải thông tin về môi trường, chính sách, cơ hội đầu tư của TP đến với hệ thống khách hàng của KPMG là những nhà đầu tư tầm cỡ thế giới.

KPMG sẽ giới thiệu những khách hàng của họ để IPC Đà Nẵng tiếp cận, mời gọi đầu tư vào địa bàn. Ngược lại, IPC Đà Nẵng sẽ cập nhật thông tin về tình hình đầu tư, các nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn TP cũng như các đối tác đang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng để KPMG cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2015 cho thấy Đà Nẵng bị giảm điểm về chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp. Thông qua sự hợp tác với KPMG, ông Lê Cảnh Dương hy vọng chỉ số này sẽ được cải thiện trong thời gian đến.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết cũng nhận định đây là sự hợp tác “2 trong 1”, đôi bên cùng có lợi. Trong đó, ông tin là KPMG sẽ giúp Đà Nẵng mở rộng các kênh xúc tiến đầu tư, kết nối doanh nghiệp, từng bước đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến đầu tư được biết đến rộng rãi trong khu vực và trên thế giới. Bởi nếu KPMG không đưa được nhiều nhà đầu tư đến với Đà Nẵng và trở thành khách hàng để họ cung ứng dịch vụ hỗ trợ thì hoạt động của Văn phòng KPMG tại Đà Nẵng sẽ bị giới hạn, khó đạt được thành công như họ mong muốn.

Theo ông Warrick A. Cleine, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KPMG Việt Nam, tiếp theo việc khai trương Văn phòng đại diện của KPMG Việt Nam tại Đà Nẵng hồi tháng 12/2015, thỏa thuận hợp tác với IPC Đà Nẵng là bước tiến quan trọng của KPMG Việt Nam tại khu vực có vị trí chiến lược đặc biệt trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đồng thời khẳng định sự cam kết lâu dài của KPMG Việt Nam trong các nỗ lực không ngừng nhằm hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn tiêu chuẩn quốc tế đến với các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại khu vực.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet