Đà Nẵng hút khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản dịp Tết Đinh Dậu 2017

HẢI CHÂU

Ngày 21/1, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại TP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 ước đạt 243.230 lượt, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2016; trong đó khách quốc tế ước đạt 100.356 lượt, tăng 26,6%

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, lượng khách quốc tế đến TP tăng do dịp Tết Nguyên đán là mùa du lịch đối với các thị trường gần như Đông Bắc Á và khách Việt kiều. So với cùng kỳ 2016, dịp Tết Nguyên đán 2017 có thêm một số đường bay quốc tế trực tiếp mới đưa vào khai thác cũng góp phần tăng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng như tạo điều kiện để người dân Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung đi du lịch các quốc gia trong khu vực.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng chào đón du khách từ thị trường Đông Bắc Á đến TP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (Ảnh: HC)

Bên cạnh đó, trong thời điểm năm mới, Đà Nẵng có nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn như biểu diễn nghệ thuật phục vụ khán giả xem Rồng phun lửa, phun nước vào tối thứ Bảy; hô hát bài chòi; chương trình nghệ thuật đêm giao thừa tại nhà hát Trưng Vương; chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Xuân Đinh Dậu (từ Mồng 1 - 4 Âm lịch)…

Theo các công ty lữ hành, khách quốc tế đến Đà Nẵng năm nay tập trung chủ yếu từ thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Trong dịp này, các đơn vị cũng tăng cường thêm các chuyến bay charter từ Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của du khách nước này đi du lịch Đà Nẵng. Các chương trình tour đón khách chủ yếu là trải nghiệm đón Tết tại Việt Nam, cùng làm các món ăn truyền thống, đón giao thừa, khám phá không khí Tết…

Tuy nhiên dự kiến lượng khách nội địa đến Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 chỉ ước đạt 142.874 lượt, tương đương so với cùng kỳ năm 2016. Nguyên do là tình hình thời tiết tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung dự báo không thuận lợi, sẽ có mưa to kéo dài nhiều ngày liên tục, hạn chế việc tham quan của du khách.

Lượng khách nội địa đến Đà Nẵng vẫn là chủ yếu từ 02 đầu Hà Nội và TP.HCM. Theo đánh giá của các công ty lữ hành, xu hướng trong dịp lễ năm nay của khách du lịch nội địa khi đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng là tự book vé máy bay, khách sạn, dịch vụ…, không đặt các tour trọn gói như trước đây. Các daily tour, optional tour trở thành lựa chọn hàng đầu.

Nhóm khách trẻ tuổi ưa thích các điểm tham quan, giải trí như Bà Nà Hills, Công viên Châu Á....; Trong khi đó, nhóm khách trung niên và cao tuổi có xu hướng chọn các tour lễ chùa, đền để cầu tài, lộc đầu năm… Nhóm khách gia đình lại chọn các khu nghỉ dưỡng, điểm du lịch tắm bùn, suối khoáng nóng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet