Đà Nẵng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp góp phần tạo thành công cho APEC 2017

HẢI CHÂU

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn bằng sự chủ động, sáng tạo của mình tích cực tham gia vào các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng nhằm góp phần làm nên thành công của sự kiện này.

Chiều 12/10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP, các sở, ban, ngành, quận, huyện đã có cuộc gặp gỡ với gần 700 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn nhân kỷ niệm 13 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn tham dự buổi "Gặp mặt doanh nhân Đà Nẵng" của lãnh đạo TP chiều 12/10 (Ảnh: HC)

Phát biểu tại buổi “Gặp mặt doanh nhân Đà Nẵng 2017”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay diễn ra trước thềm Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - sự kiện đối ngoại quan trọng bậc nhất của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng trong năm 2017. Theo kế hoạch, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ dành sự quan tâm đáng kể cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

Sẽ có hàng loạt hoạt động như Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit); Kỳ họp Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) lần thứ IV; Đối thoại Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) với lãnh đạo APEC... mà cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng có thể khai thác, phát huy cũng như tìm kiếm những lợi ích, lợi thế để phát triển.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp các hiệp hội doanh nghiệp sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – một sự kiện hết sức ý nghĩa với sự góp mặt của hơn 1.000 doanh nhân, chính khách trong và ngoài nước, trong đó có cả các doanh nhân hàng đầu thế giới.

Trước những sự kiện lớn đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TP bằng sự chủ động, sáng tạo của mình tích cực tham gia vào các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng nhằm góp phần làm nên thành công của sự kiện này.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước “đến Đà Nẵng để cảm nhận về sự hiếu khách của người dân Đà Nẵng; trao đổi cởi mở với lãnh đạo TP về các cơ hội hợp tác đầu tư, để chúng ta trở thành những đối tác, những người bạn đồng hành trên dải đất miền Trung Việt Nam”.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Quang, Giám đốc Chi nhánh VCCI Đà Nẵng thay mặt cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn kiến nghị chính quyền TP tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh đi đôi với ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp bình đẳng hơn trong tiếp cận các nguồn lực nhằm hướng đến xây dựng Đà Nẵng không chỉ là TP đáng sống mà còn là điểm đến có sức cạnh tranh cao đối với giới đầu tư.

Ông Phan Hải, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cũng khẳng định “cộng đồng doanh nhân trẻ Đà Nẵng cam kết sẽ thay đổi tư duy kinh doanh, năng động hơn với những ý tưởng mới và tiếp tục đồng hành cùng chính quyền thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng TP ngày càng giàu đẹp”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet