Đà Nẵng khai mạc triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển

HẢI CHÂU

Sáng 22/4, triển lãm “40 năm thành tựu và phát triển KT-XH Đà Nẵng” đã được khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng (diễn ra từ ngày 22 - 26/4).

Đây là sự kiện đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng TP Đà Nẵng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và các ngày lễ lớn trong năm 2015, thu hút sự tham dự của 41 sở, ngành, quận, huyện, các đơn vị, doanh nghiệp đã với 114 gian triển lãm.

Khai mạc trọng thể triển lãm “40 năm thành tựu và phát triển KT-XH Đà Nẵng” (Ảnh: HC)

Đáng chú ý, khu trưng bày “Ngôi nhà chung” do Sở KH-ĐT Đà Nẵng thực hiện với các biểu đồ số liệu, hình ảnh, bản đồ, sa bàn, tư liệu… đã giới thiệu một cách khái quát, tổng thể nhưng khá đầy đủ những thành tựu phát triển ấn tượng nhất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của TP.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết, triển lãm là dịp để Đà Nẵng giới thiệu với người dân cùng bạn bè, các đối tác đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước những tiềm năng, thế mạnh và thành tựu mới trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế; biểu dương sự năng động, sáng tạo trong sự nghiệp CNH – HDH. Qua đó giáo dục nhận thức, tự hào của người dân TP, khơi gợi nguồn lực toàn xã hội đóng góp vào sự phát triển bền vững và hội nhập thành công của TP.

Khu trưng bày "Ngôi nhà chung" do Sở KH-ĐT Đà Nẵng thực hiện đã giới thiệu một cách khái quát, tổng thể nhưng khá đầy đủ những thành tựu phát triển ấn tượng nhất trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của TP (Ảnh: HC)

“Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu những chặng đường xây dựng và phát triển trong 40 năm qua của Đà Nẵng; thể hiện sự trí tuệ, chung sức, chung lòng, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân TP qua các thời kỳ, đưa TP phát triển đạt được nhiêu thành tựu to lớn và đáng tự hào trên các lĩnh vực KT-XH, tạo nên diện mạo mới về phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, KT-XH, từng bước định vị vai trò động lực phát triển của khu vực miền Trung – Tây Nguyên” – ông Phùng Tấn Viết nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, với sự chỉ đạo, hỗ trợ và phối hợp đồng bộ của Bộ Xây dựng, nhân dịp này triển lãm quốc tế Vietbuild 2015 cũng được tổ chức song hành với triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển KT-XH Đà Nẵng, thu hút sự tham gia của hơn 300 đơn vị đến từ 9 quốc gia với hơn 600 gian hàng.

Gian trưng bay của UBND huyện Hoàng Sa thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan (Ảnh: HC)

“Đây là sự minh chứng, trình diễn, mô phỏng những kết quả phát triển của Đà Nẵng trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Triển lãm sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp nói chung, ngành xây dựng nói riêng gặp gỡ, trao đổi, chuyển giao công nghệ, giới thiệu sản phẩm mới, phát triển và mở rộng thị trường tại TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung” – ông Phùng Tấn Viết nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet