Đà Nẵng: Khánh thành giai đoạn 1 khu “Làng Pháp” trên đỉnh Bà Nà

HẢI CHÂU

Ngày 25/4, Công ty CP dịch vụ cáp treo Bà Nà (Bà Nà Hills, thuộc Tập đoàn Sun Group) đã chính thức khai trương giai đoạn 1 khu "Làng Pháp" tuyệt đẹp trên đỉnh Bà Nà (Đà Nẵng) sau 2 năm thi công

Lấy cảm hứng từ một hành trình vòng quanh nước Pháp với những điểm đến ấn tượng của nhà truyền giáo người Pháp Pigneau de Behaine - người nước ngoài đầu tiên đặt chân tới Bà Nà, trên diện tích 45.300m2, các kiến trúc sư người Pháp đã tạo ra một “Làng Pháp” với không gian kiến trúc tuyệt đẹp, mang đậm phong cách châu Âu thế kỷ 19.

Giai đoạn 1 của khu "Làng Pháp"... (Ảnh: HC)

Trên khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và nền khí hậu “tiểu ôn đới” của Bà Nà, “Làng Pháp” với 32 tòa nhà (được xây dựng trên diện tích gần 21.000 m2) cùng hệ thống cảnh quan sinh động, quảng trường rộng lớn, mô phỏng nhà thờ cổ kính… là sự tái hiện một cách sinh động tinh tế, bức tranh nước Pháp thời cận đại đầy lãng mạn, sang trọng và lịch lãm.

Tại đây có quần thể 484 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 - 5 sao, ngay trong mùa hè này sẽ có 162 phòng khách sạn đầu tiên được vào hoạt động, phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách, góp phần hoàn thiện hạ tầng dịch vụ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế của Bà Nà Hills và nâng đẳng cấp khu du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ lên tầm cao mới.

tái hiện một cách sinh động tinh tế, bức tranh nước Pháp thời cận đại đầy lãng mạn, sang trọng và lịch lãm...

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, Bà Nà được người Pháp phát hiện từ cách đây hơn 100 năm nhưng vì nhiều lý do mà bị rơi vào hoang phế. Sau ngày hòa bình lập lại, chính quyền tỉnh QNĐN (cũ) và TP Đà Nẵng sau này đã có nhiều cố gắng khôi phục lại khu nghỉ mát Bà Nà nhưng hầu hết các nỗ lực đó không thành. 

Những năm gần đây, Đà Nẵng chọn được nhà đầu tư Sun Group đủ năng lực, có tầm và điều quan trọng là rất gắn bó, có tình yêu sâu sắc đối với TP này nên đã triển khai nhiều dự án lớn trên khắp địa bàn TP, trong đó có Bà Nà Hills với hệ thống cáp treo đạt nhiều kỷ lục thế giới, tổ hợp vui chơi giải trí trong nhà đẳng cấp quốc tế và nay là tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Làng Pháp.

vừa được chính thức khai trương sáng 25/4

“Tôi cho rằng ý tưởng triển khai dự án một khu làng cổ của Pháp tại Bà Nà là hết sức độc đáo, tạo nên một công trình đẳng cấp, khác biệt nhưng rất phù hợp với không gian văn hóa, không gian lịch sử và cảnh quan thiên nhiên của Bà Nà. Từ nay Đà Nẵng có thêm một sản phẩm du lịch rất hấp dẫn, chắc chắn sẽ thu hút đông đảo du khách gần xa” – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Ông cũng nhấn mạnh với Ngài Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đến dự buổi lễ:: “Không biết “vô tình hay hữu ý” mà khu Làng Pháp trở thành món quà tinh thần hết sức đặc biệt cho tình hữu nghị Việt – Pháp. Hôm nay, Ngài Đại sứ Pháp có lẽ là người hạnh phúc nhất. Cách đây hơn 100 năm, những người Pháp đầu tiên đến đây sẽ không nghĩ là có một khu như thế này. Hy vọng qua sự kiện này, tình cảm hữu nghị và các hoạt động giao lưu văn hóa Pháp – Việt sẽ được phát triển nhiều hơn, nâng lên tầm cao hơn nữa!”.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: HC)

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị Sun Group tiếp tục phát huy những phẩm chất, đạo đức và trách nhiệm xã hội của một nhà đầu tư chuyên nghiệp để các dự án của Tập đoàn ở Bà Nà không xung đột với môi trường, cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa, lịch sử tại đây. Đồng thời lưu ý các cơ quan chức năng và nhà đầu tư tiếp tục quan tâm hơn nữa về mặt kiến trúc, cảnh quan, quy hoạch và phát triển các dự án mang tính chất kinh doanh để vừa bảo đảm lợi ích của nhà đầu tư và vừa bảo đảm tôn trọng, bảo vệ các giá trị đặc sắc của Bà Nà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet