Đà Nẵng: Khen thưởng Cảnh sát PCCC cứu 4 người bị ngạt khói trong vụ hỏa hoạn

HẢI CHÂU

Ngày 4/7, thừa ủy nhiệm của UBND TP Đà Nẵng, ông Đặng Chí Thanh, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP đã trao thưởng 20 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) vì đã kịp thời cứu 4 nạn nhân bị ngạt khói trong một vụ hỏa hoạn.

Trước đó, lúc 0h31' ngày 11/6, nhận được thông tin của người dân báo có vụ cháy tại cơ sở kinh doanh, sửa chữa đồ điện tử Phúc Audio (822, Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê), Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã xuất 2 xe chữa cháy và 32 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường, triển khai lực lượng tổ chức trinh sát đám cháy.

Ngày 4/7, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP Đà Nẵng Đặng Chí Thanh đã trao 20 triệu đồng tiền thưởng của UBND TP Đà Nẵng cho Phòng Cảnh sát PCCC số 2...

Đám cháy phát triển nhanh và lớn, lại bắt gặp các chất dễ cháy như nệm, rèm, bàn, ghế, vải, linh kiện điện tử... nên gây cháy lan sang các vật dụng xung quanh căn nhà, tỏa khói đen nghi ngút khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Qua nắm bắt thông tin từ người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC được biết trong nhà có 4 người còn mắc kẹt, trong đó có bà Nguyễn Thị Mười (73 tuổi, đang bị bại liệt), ông Nguyễn Văn Phúc (43 tuổi), bà Phan Thị Cúc Giang (44 tuổi) và cháu Nguyễn Thành Nhân (17 tuổi).

và trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho 4 cá nhân thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Không quản ngại nguy hiểm, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã mưu trí, dũng cảm cứu được 4 nạn nhân ra khỏi đám cháy và đưa đi cấp cứu. Sau hơn 1 giờ nỗ lực chữa cháy, họ cũng dập tắt hoàn toàn đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại của vụ cháy, không để cháy lớn, cháy lan.

Ông Đặng Chí Thanh cho hay, với thành tích trên, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng 20 triệu đồng. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng tặng bằng khen cho 4 cá nhân là trung sĩ Hồ Ngọc Tấn, hạ sĩ Nguyễn Đắc Lâm Huỳnh Hải, trung sĩ Lưu Xuân Duy và hạ sĩ Võ Quốc Ngọc đã có đóng góp lớn trong vụ chữa cháy, cứu người nêu trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet