Đà Nẵng: Khởi công khu resort 420 tỉ đồng sau 10 năm được cấp phép

HẢI CHÂU

Sau 10 năm được cấp phép, sáng 22/10, Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu đã tổ chức động thổ xây dựng và ký kết với Vietcombank (VCB) thỏa thuận tài trợ vốn cho dự án Dusit Thani - Anvie Danang Beach Resort

 

Ông Vũ Hiền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu cho hay, dự án Khu du lịch ven biển của Công ty này được triển khai trên tổng diện tích 17ha (thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Theo quy hoạch chi tiết 1/500 được điều chỉnh theo Quyết định của UBND TP Đà Nẵng ngày 16/8/2016, dự án bao gồm hai phân khu.

Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu động thổ xây dựng Dusit Thani - Anvie Danang Beach Resort  (Ảnh: HC)

Phân khu resort/khách sạn nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao có diện tích khoảng 6,5ha, quy mô 500 phòng khách sạn và condo-tel với hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, khu giải trí trong nhà, khu giải trí ngoài trời, hệ thống nhà hàng, quán bar, spa, bể bơi, các công trình đa năng phục vụ tổ chức các hội nghị và sự kiện, các khối phòng khách sạn, biệt thự ven biển. Phân khu biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng có diện tích khoảng 10,5ha bao gồm 81 căn biệt thự nghỉ dưỡng và 02 khối căn hộ cao tầng với tổng số khoảng 900 căn hộ.

Theo tiến độ, toàn bộ dự án dự kiến được hoàn thành vào năm 2021. Trong đó, giai đoạn 2016 -2018 sẽ đầu tư và đưa vào hoạt động phân khu resort/khách sạn nghỉ dưỡng mang thương hiệu 5 sao quốc tế Dusit Thani – Anvie Danang Beach Resort do Tập đoàn Dusit International quản lý với 200 phòng và khoảng 40 biệt thự nghỉ dưỡng cùng các tiện ích đi kèm. Các hạng mục còn lại (như khối khách sạn cao tầng 300 phòng, 41 căn biệt thự còn lại và các khối căn hộ cao tầng) sẽ được hoàn thành vào năm 2021 hoặc sớm hơn.

và ký kết với VCB thỏa thuận nguyên tắc tài trợ vốn cho dự án với tổng số tiền 420 tỉ đồng (Ảnh: HC)

Tại lễ động thổ Dusit Thani - Anvie Danang Beach Resort, Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu cũng ký kết với Vietcombank (VCB) thỏa thuận nguyên tắc tài trợ vốn cho dự án với tổng số vốn 420 tỉ đồng. Đáng chú ý, tư vấn thiết kế dự án này do kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa chủ trì với ngôn ngữ thiết kế chung là xanh, tiết kiệm năng lượng, gần gũi thiên nhiên, sử dụng vật liệu tự nhiên địa phương.

Tại buổi lễ, ông Vũ Hiền bày tỏ tin tưởng dự án khi đưa vào hoạt động sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách, góp phần thu hút du lịch, tạo việc làm cho lao động địa phương và đóng góp cho sự phát triển KT-XH của Đà Nẵng. Đồng thời ông cam kết sẽ ưu tiên tối đa và tập trung mọi nguồn lực để triển khai hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân TP.

Sau 10 năm được cấp phép, đến nay dự án dự án Khu du lịch ven biển của Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu mới được động thổ xây dựng (Ảnh: HC)

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đề nghị chủ đầu tư tích cực, chủ động triển khai công việc theo quy định, kịp thời giải quyết vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công để đảm bảo tiến độ, an toàn lao động, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến môi trường, nhất là môi trường biển. Ông đề nghị các sở, ngành, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ các thủ tục liên quan cho chủ đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án, đồng thời đề nghị chủ đầu tư nếu có khó khăn, vướng mắc cần có sự hỗ trợ thì có văn bản phản ánh để chính quyền TP xử lý kịp thời trong suốt quá trình đầu tư xây dựng cũng như khai thác dự án.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc VCB Tây Hồ (Hà Nội) cam kết tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ vốn cho việc triển khai dự án cũng như xây dựng các sản phẩm tài chính linh hoạt, hiệu quả nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của chủ đầu tư và các khách hàng của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, VBC cũng sẽ tài trợ vốn cho các nhà đầu tư có nhu cầu mua các sản phẩm biệt thự, căn hộ, căn hộ khách sạn của dự án này.

Được biết, dự án Khu du lịch ven biển của Công ty CP Hòn Ngọc Á Châu được chính quyền TP Đà Nẵng cấp phép đầu tư từ năm 2006. Tuy nhiên sau 10 năm chuẩn bị các điều kiện về tài chính, nhân sự cũng như tìm kiếm các thiết kế tối ưu, đến nay chủ đầu tư mới chính thức động thổ xây dựng.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet