Đà Nẵng: Khởi tố nghi phạm giết người tàn độc ở bãi tắm Mân Thái

HẢI CHÂU

Chiều 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Tấn Tài để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Theo Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an Đà Nẵng, Lê Tấn Tài (còn có tên khác là Lê Tấn Tuyền, sinh năm 1982; hộ khẩu ở 40 Hoa Lư, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là nghi phạm đã giết chết ông Trần Văn Bang vào đêm 14/10.

Nghi phạm Lên Tấn Tài vừa bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi giết người (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, rạng sáng 15/10, người dân đi tập thể dục phát hiện thi thể ông Trần Văn Bang (51 tuổi, trú phường Mân Thái) ở miệng cống phía Bắc bãi tắm Mân Thái. Nạn nhân mới làm nhân viên bảo vệ trực đêm tại bãi tắm Mân Thái được khoảng 20 ngày với mức lương 3 triệu đồng/tháng.

Lê Tấn Tài hành nghề lặn mò nghêu, thời gian gần đây không về nhà mà thường xuyên đến ngủ ở khu vực thuộc bãi tắm Mân Thái. Trong đó, Tài và ông Bang từng ăn chung, ngủ chung với nhau. Tối 14/10, Tài cũng tìm tới chỗ ông Bang xin ngủ nhờ. Thấy ông Bang đốt giấy, Tài cho rằng rằng đốt giấy để xua vía là xúc phạm mình nên xảy ra cãi vã, rồi đánh nhau với ông Bang.

Do Tài rất khỏe nên ông Bang bỏ chạy. Tài đuổi theo, vật ngã ông Bang xuống đất, vung liên tiếp mấy nắm đấm vào mang tai và vào trán khiến ông này gục tại chỗ. Sau đó Tài lôi ông Bang dìm xuống biển cho đến chết. Không dừng ở đó, Tài còn kéo ngược ông Bang lên và móc hai mắt của nạn nhân.

Sau khi gây án, Tài bỏ đi khỏi hiện trường. Xác định nghi phạm nhiều khả năng là một đối tượng “ngáo đá”, PC45 Công an Đà Nẵng tung lực lượng rà soát, khoanh vùng các đối tượng hình sự mà nhất là tập trung điều tra các đối tượng nghiện. Đặc biệt, người dân quanh đó cho hay, thời gian gần đây nạn nhân thường cho một người tên Tuyền đến ngủ nhờ.

Từ các manh mối này, PC45 Đà Nẵng nhanh chóng xác định đối tượng tên Tuyền chính là Lê Tấn Tài. Chỉ sau 8 tiếng đồng hồ truy xét, lúc 14h chiều 15/10, PC45 Công an Đà Nẵng đã phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tiến hành bắt giữ khi nghi phạm này đang lẩn trốn tại một lồng bè nuôi cá ngoài biển thuộc phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Tại cơ quan điều tra, Lê Tấn Tài đã khai nhận toàn bộ hành vi gây án. Đối tượng cũng thừa nhận trước khi gây án có sử dụng rượu bia. Đặc biệt, kết quả test nhanh tại chỗ cho thấy nghi phạm này dương tính với ma túy.

Chiều 15/10, PV Infonet được Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đồng ý cho tiếp cận nghi phạm Lê Tấn Tài trong vài phút để chụp ảnh.

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet