Đà Nẵng không có kế hoạch kỷ niệm 1 năm ngày mất ông Nguyễn Bá Thanh

HẢI CHÂU

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP không có kế hoạch tổ chức các sự kiện lớn kỷ niệm 1 năm ngày mất ông Nguyễn Bá Thanh, nhưng sẽ đến thắp hương, dự cúng cơm nhân ngày giỗ đầu của ông!

Như tin đã đưa, sáng 31/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp báo thường kỳ tháng 12 và cũng là cuộc họp báo cuối năm 2015. Tại buổi họp báo, PV Infonet đặt câu hỏi: “Đã sắp đến ngày giỗ đầu của ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. TP có tổ chức hoạt động gì nhân dịp này để tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh hay không?”.

Tại cuộc họp báo sáng 31/12, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết không có kế hoạch tổ chức các sự kiện lớn kỷ niệm 1 năm ngày mất ông Nguyễn Bá Thanh, nhưng sẽ đến thắp hương, dự cúng cơm nhân ngày giỗ đầu của ông! (Ảnh: HC)

Ông Nguyễn Xuân Anh bày tỏ: “Anh Nguyễn Bá Thanh mất ngày 25 tháng Chạp năm ngoái, ngày 25 tháng Chạp tới đây sẽ tròn một năm. Lãnh đạo TP Đà Nẵng vẫn luôn nhớ về anh Nguyễn Bá Thanh, những công lao đóng góp của anh cho TP Đà Nẵng nói riêng cũng như sự nghiệp cách mạng của cả nước nói chung. Trong các sự kiện lớn, chúng tôi đều không bao giờ quên nhắc tới anh. Hôm qua, trong bài diễn văn tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cũng dành một đoạn để tưởng nhớ đến anh Nguyễn Bá Thanh!”.

Tuy nhiên ông Nguyễn Xuân Anh cho hay, Đà Nẵng không có kế hoạch tổ chức sự kiện lớn nào vào dịp giỗ đầu của ông Nguyễn Bá Thanh. Do lẽ, vào thời điểm đó thì lãnh đạo TP đều bận đi dự Đại hội Đảng toàn quốc. Mặc dù Đại hội chính thức diễn ra từ ngày 20 – 28/1 nhưng trước đó mấy ngày đã phải ra chuẩn bị. Khi đoàn trở về thì đã 20 tháng Chạp, phải tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân và nhiều việc lớn khác của TP.

“Nói như thế không có nghĩa chúng ta quên ngày mất anh Nguyễn Bá Thanh. Tôi, anh Huỳnh Đức Thơ và tất cả các anh chị ngồi đây đều nhớ anh mất ngày nào, chôn ngày nào, giờ nào nữa kia. Nhưng để tổ chức chương trình ca nhạc hay một sự kiện nào đó kỷ niệm một năm ngày mất của anh thì TP chưa có kế hoạch. Tôi không rõ về phía gia đình có tổ chức sự kiện nào không, nhưng lãnh đạo TP có kế hoạch sẽ đến thắp hương, dự cúng cơm ngày ngày giỗ đầu của anh Nguyễn Bá Thanh!” – ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết thêm, nhân ngày giỗ đầu của ông Nguyễn Bá Thanh, nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà báo Kim Thanh có viết một cuốn sách về ông. Lãnh đạo TP Đà Nẵng có hỗ trợ thông tin, tư liệu và một phần kinh phí để xuất bản cuốn sách này và sẽ kịp thời ra mắt nhân kỷ niệm 1 năm ngày mất ông Nguyễn Bá Thanh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet