Đà Nẵng không có trách nhiệm phản hồi thông tin trên trang thông tin điện tử?

HẢI CHÂU

Chiều 24/2, Sở TT-TT Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí phản bác việc trang thông tin điện tử Soha.vn, dẫn nguồn báo điện tử Tri Thức Trẻ đăng tin liên quan đến vấn đề xử lý phán ánh qua tin nhắn của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Trước đó, trên trang thông tin điện tử tổng hợp www.soha.vn do Công ty Cổ phần VCCorp (Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) sở hữu có đăng tải bài viết “Đường dây nóng của lãnh đạo hoạt động thế nào?”

Sở TT-TT Đà Nẵng vừa ra thông cáo báo chí phản bác việc trang thông tin điện tử Soha.vn đăng tin liên quan đến vấn đề xử lý phán ánh qua tin nhắn của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Trong bài viết này, Soha.vn cho biết, sau khi Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng công bố đường dây nóng và liên tục nhận được rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi..., họ đã “thử làm một cuộc khảo sát vào số đường dây nóng, số điện thoại/email được công bố của một số Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch ở các địa phương khác”.

Theo công bố trên trang Soha.vn thì sau khi nhắn tin cho Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Phạm Văn Nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh thì phóng viên của trang Soha.vn đã nhận được hồi âm của các vị này. Tuy nhiên khi nhắn tin cho Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông thì phóng viên của Soha.vn không nhận được câu trả lời.

Theo thông cáo báo chí được Sở TT-TT Đà Nẵng phát đi chiều 24/2: “Nhân viên của trang thông tin điện tử tổng hợp soha.vn đã gửi tin nhắn đến Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhằm mục đích để khảo sát kết quả xử lý tin nhắn với nội dung: “Thưa Bí thư, tôi biết một vụ chặt chém khách tham quan ở một nhà hàng tại TP Đà Nẵng. Để biết chi tiết xin vui lòng gọi lại số máy này. Cảm ơn”. Sau đó, trang thông tin điện tử này kết luận “PV không nhận được câu trả lời”.

Sở TT-TT Đà Nẵng cho rằng: “www.soha.vn là trang thông tin điện tử tổng hợp, không phải cơ quan báo chí; các nhân viên  làm việc tại trang thông tin điện tử này không được phép hoạt động như các phóng viên báo chí; các bài viết đăng tải trên www.soha.vn không phải là các tác phẩm báo chí. Vì vậy, TP Đà Nẵng không có trách nhiệm phản hồi các thông tin đăng tải trên các trang thông tin điện tử tương tự”.

Tuy nhiên, để rộng đường dư luận, đồng thời để nhân dân hiểu rõ hơn về hoạt động tiếp nhận ý kiến góp ý, phản ánh của nhân dân đến lãnh đạo TP, Sở TT-TT Đà Nẵng có ý kiến như sau:

Việc công khai số điện thoại để nhận thông tin phản ánh của người dân của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trong thời gian qua hoạt động rất hiệu quả. Trung bình mỗi ngày số điện thoại của Bí thư nhận được hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn để phản ánh trong các lĩnh vực. Hầu hết các phản ánh của người dân được Bí thư chỉ đạo xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, cũng có một số phản ánh chưa đầy đủ thông tin khiến việc chỉ đạo xử lý gặp nhiều khó khăn. Tin nhắn được đăng trên Trang thông tin điện tử www.soha.vn nêu trên là một ví dụ về việc phản ánh nhưng chưa cung cấp thông tin đầy đủ. Vì vậy, qua thông cáo báo chí này, Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP Đà Nẵng mong muốn người dân khi phản ánh, góp ý với TP nên có đầy đủ, cụ thể thông tin để thuận lợi cho việc kiểm tra, xử lý và phản hồi kết quả.

Cũng theo Sở TT-TT Đà Nẵng, bên cạnh số điện thoại của Bí thư Thành ủy, TP Đà Nẵng cũng đã tạo ra nhiều kênh để tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân. Gồm các số điện thoại nóng:

- Số điện thoại của Hội đồng nhân dân thành phố: 0511.3.888888 (trong giờ hành chính).

- Đường dây nóng tiếp nhận góp ý, phản ảnh của nhân dân với chính quyền thành phố Đà Nẵng: 0511.1022 (Từ 7h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần).

- Đường dây nóng của Trung tâm hỗ trợ du khách: 0511.3.550111 (Từ 7h30 đến 11h30, từ 13h30 đến 21h30 tất cả các ngày trong tuần).

Mới đây nhất, Đà Nẵng cũng đã đưa vào hoạt động hệ thống tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân tại chuyên mục GÓP Ý trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng tại địa chỉ www.egov.danang.vn.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet