Đà Nẵng: Kiểm tra 10 quán karaoke, cả 10 đều vi phạm

HẢI CHÂU

Đội kiểm tra liên ngành TP Đà Nẵng kiểm tra 10 quán karaoke bị người dân phản ảnh trên địa bàn các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn thì cả 10 quán đều vi phạm quy định.

Ngày 13/4, Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng cho hay, từ phản ánh của người dân, Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống mại dâm và hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá TP Đà Nẵng đã kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh karaoke tại một số tuyến đường như Ngô Văn Sở (quận Liên Chiểu); Nguyễn Văn Thoại, Châu Thị Vĩnh Tế (quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn).

Nhiều quán karaoke ở Đà Nẵng vi phạm quy định không được kinh doanh sau 24 giờ, gây ảnh hưởng đến người dân! (Ảnh: HC)

Qua đó phát hiện cả 10 cơ sở đều vi phạm và đã bị Đội kiểm tra liên ngành đã lập biên bản về hành vi kinh doanh sau 24 giờ và một số nội dung khác, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử phạt các cơ sở vi phạm với số tiền 90,5 triệu đồng.

Đội kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ các cơ sở này chấp hành các quy định của pháp luật đối với lĩnh vực kinh doanh có điều kiện như: không được kinh doanh sau 24 giờ, phải ký hợp đồng lao động với nhân viên, sử dụng nhân viên phục vụ phòng hát đúng quy định, chỉ được kinh doanh tại những phòng đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng Nguyễn Hùng Hiệp, hiện Đội kiểm tra liên ngành đang tiếp tục kiểm tra và xử lý kiên quyết các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn hoạt động gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, vi phạm các quy định về phòng, chống mại dâm và hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá.

Ông Nguyễn Hùng Hiệp cũng cho biết, thực hiện Chỉ thị 37-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Quyết định 28/2014/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn, các cấp, các ngành của TP đã có nhiều nỗ lực từng bước đưa công tác lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma túy đi vào ổn định, phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên công tác tổ chức cai nghiện tại gia đình - cộng đồng ở một số xã, phường còn lúng túng. Các Trung tâm Y tế tuy đã vào cuộc nhưng năng lực còn hạn chế, hiệu quả điều trị cắt cơn, giải độc còn thấp. Sự phối hợp giữa các cơ sở điều trị Methadone với UBND các phường, xã chưa chặt chẽ nên việc quản lý người nghiện trong diện điều trị methadone còn nhiều bất cập, nhất là những bệnh nhân đăng ký tạm trú.

Bên cạnh đó, việc vận động người nghiện tự nguyện đi cai nghiện tuy có chuyển biến song vẫn còn hạn chế, mới có 24 trường hợp cai nghiện tự nguyện tại trung tâm. Việc lập hồ sơ của các quận, huyện còn sơ sài, nhất là thiếu văn bản chứng minh người nghiện ma túy có tiền án, tiền sự. Việc áp dụng các biểu mẫu đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc chưa thống nhất...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet