Đà Nẵng kịp thời hỗ trợ các hộ tham gia Chợ hoa Tết bị thất bát do mưa kéo dài

HẢI CHÂU

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ 50% kinh phí thuê mặt bằng (theo số tiền thực nộp của từng lô cho Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017) cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp kinh doanh bán hoa tại Chợ hoa Tết.

Ngày 25/1, sau khi cùng lãnh đạo TP dâng hương tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã đến thăm, động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ tiểu thương kinh doanh tại Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu ở Quảng trường 29/3 và dọc tuyến đường 2/9.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đến thăm...

Các hộ tiểu thương cho hay, sức mua năm nay chậm hơn hẳn mọi năm do mưa thất thường, kéo dài và dự báo còn tiếp tục mưa trong những ngày cận Tết nên chất lượng hoa Tết giảm sút, phần lớn các loại cây, hoa Tết không trổ đúng kỳ, một số bị hư hại. Nhiều hộ phải bán rẻ để mong thu hồi vốn nhưng vẫn không có người mua.

Trước tình hình đó, xét đề nghị của Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ 50% kinh phí thuê mặt bằng (theo số tiền thực nộp của từng lô cho Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017) cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa Tết nhằm chia sẻ một phần khó khăn của các hộ kinh doanh do thời tiết không thuận lợi.

Cụ thể, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân trúng đấu giá và trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa; hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân được bố trí lô trực tiếp (đã bốc thăm) và trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa; hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa thông qua nhận quyền thuê lại (từ các tổ chức, cá nhân đã bốc thăm hoặc trúng đấu giá mà không trực tiếp kinh doanh).

và chia sẻ khó khăn với các hộ kinh doanh tại Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017 (Ảnh: HC)

Trường hợp có nhiều tổ chức, cá nhân cùng trực tiếp kinh doanh trên 01 lô thì số kinh phí được hỗ trợ cho tất cả các tổ chức, cá nhân (các tổ chức, cá nhân tự thỏa thuận phân chia và ký nhận kinh phí hỗ trợ).

Các tổ chức, cá nhân trúng đấu giá hoặc đã bốc thăm nhưng chuyển nhượng lại toàn bộ quyền kinh doanh (không trực tiếp kinh doanh bán hoa tại chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017) thì không được hỗ trợ kinh phí.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017 (Công ty Công viên – Cây xanh Đà Nẵng) chủ trì phối hợp với UBND quận Hải Châu và các đơn vị liên quan, trước mắt sử dụng nguồn kinh phí thu từ cho thuê mặt bằng để chi hỗ trợ cho các hộ kinh doanh trước ngày 27/1 (tức trước 30 tháng Chạp); sau đó tổng hợp kinh phí, báo cáo Sở Xây dựng, Sở Tài chính kiểm tra, cân đối nguồn kinh phí trình UBND TP xem xét, quyết định.

UBND TP Đà Nẵng lưu ý kiểm tra, xác nhận đúng đối tượng cần hỗ trợ. Trường hợp phát sinh vướng mắc, khó khăn thì các tổ chức, cá nhân kịp thời phản ảnh về Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017 để giải quyết; trường hợp vượt quá thẩm quyền thì Ban tổ chức Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017 báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP Đà Nẵng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet