Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi"

HẢI CHÂU

Không phải “1 trong 7” mà Đà Nẵng là TP duy nhất trong 7 TP trên thế giới vào vòng chung kết được The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi!

“Đà Nẵng là TP duy nhất đạt giải thưởng “TP xuất sắc trong chuyển đổi" là khẳng định của ông Nguyễn Hồng Linh, cán bộ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, người trực tiếp tham gia đoàn và phiên dịch cho Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Huỳnh Văn Thanh đến nhận giải tại lễ trao giải được tạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đồng tổ chức ngày 12/6 ở Luân Đôn (Anh).

Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Huỳnh Quang Thanh (giữa) thay mặt TP Đà Nẵng nhận "Giải thưởng Đặc biệt: TP xuất sắc trong chuyển đổi" do tạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) bầu chọn (Ảnh do ông Nguyễn Hồng Linh cung cấp)

Theo đó, lúc 06h30 ngày 12/06 (giờ Việt Nam), tại khách sạn The Internaltional Park Lane (Luân Đôn – Vương Quốc Anh) – nơi diễn ra Hội nghị "Giải pháp bền vững đối với những thách thức trong phát triển hiện nay" – TP Đà Nẵng đã vinh dự được trao giải thưởng "TP xuất sắc trong chuyển đổi". Đây là giải thưởng thuộc nhóm giải thưởng "Giải pháp bền vững đối với những thách thức trong phát triển" năm 2015 dành cho các TP trên thế giới.

Ông Huỳnh Văn Thanh cho hay, qua sự giới thiệu và đề cử của dự án GIZ Nexus, TP Đà Nẵng đã nộp đơn đăng ký tham gia giải thưởng, nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh của TP đến bạn bè quốc tế. Vượt lên trên 191 hồ sơ tham dự từ 167 tổ chức của 140 quốc gia trên thế giới, Đà Nẵng cùng 6 TP khác là Agra (Ấn Độ), Barcelona (Tây Ban Nha), Monrovia (Liberia), Dakar (Senegal), Durban (Nam Phi) và Rio de Janeiro (Brazil) đã lọt vào danh sách đề cử ngắn, được xem như vào vòng chung kết.

Ông Nguyễn Hồng Linh (phải) phiên dịch cho bài phát biểu của ông Huỳnh Văn Thanh tại lễ trao giải (Ảnh do ông Nguyễn Hồng Linh cung cấp)

Kết quả, Đà Nẵng là TP duy nhất vinh dự được tạp chí The Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao Giải thưởng Đặc biệt FT/IFC Special Award: Excellence in City Transformation (tạm dịch: Giải thưởng Đặc biệt: TP xuất sắc trong chuyển đổi).

“Không phải cả 7 TP lọt vào danh sách đề cử ngắn đều được trao giải thưởng này như một số thông tin nhầm lẫn mấy ngày qua mà chỉ có Đà Nẵng là TP duy nhất vượt qua 6 ứng viên nặng ký còn lại trong cùng hạng mục để nhận được giải thưởng đặc biệt này!” – ông Nguyễn Hồng Linh nhấn mạnh.

Biểu trưng...

Theo ông, đây là giải thưởng đặc biệt ghi nhận và thể hiện được những tiến bộ cụ thể hướng đến các chương trình/hoạt động cải cách tổng hợp và trên quy mô toàn TP Đà Nẵng kể từ năm 2010, bao gồm một hoặc các lĩnh vực sau: phát triển kinh tế, quy hoạch chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường, an sinh xã hội, quản lý nhà nước.

Ông cũng cho hay, phát biểu tại lễ trao giải, ông John Thornhill, Phó Tổng biên tập tạp chí Financial Times và đồng Chủ tịch Ban giám khảo giải thưởng nêu rõ: “Các sáng kiến ​​được đề cử cho giải thưởng năm nay bao gồm một số dự án có tiềm năng nhân rộng quy mô lớn ở các nước đang phát triển. Các giám khảo đã rất vui mừng với mức độ đổi mới và tập trung vào khả năng thương mại, và tiến độ tổng thể mà chúng tôi đã nhìn thấy trong các giải pháp bền vững kể từ khi chúng tôi đưa ra giải thưởng cách đây 10 năm".

và giấy chứng nhận "Giải thưởng Đặc biệt: TP xuất sắc trong chuyển đổi" được trao cho TP Đà Nẵng (Ảnh do ông Nguyễn Hồng Linh cung cấp)

Được biết, ngoài giải thưởng "TP xuất sắc trong chuyển đổi", Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng về “Thành tựu trong chuyển đổi đô thị”, “Thành tựu trong Công nghệ thông tin và Truyền thông”, “Thành tựu trong Tài chính chuyển đổi”, “Thành tựu trong hòa nhập kinh doanh”, và “Doanh nghiệp xuất sắc trong chuyển đổi”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet