Đà Nẵng: Lại lùi ngày khởi công xây dựng “Nhà trưng bày Hoàng Sa”

HẢI CHÂU

Đó là thông tin vừa được ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết

Ông Võ Công Trí cho hay: “Dự án xây dựng công trình “Nhà trưng bày Hoàng Sa” đã được TP Đà Nẵng chuẩn bị rất kỹ, rất tích cực. Vừa rồi cũng định khởi công xây dựng nhưng cũng có nhiều ý kiến liên quan đến việc tổ chức Đại hội Biển Đông Á (dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2015), liên quan những vấn đề đối ngoại, thành thử bây giờ tiếp tục chuẩn bị!”.

Chưa xác định chính thức khi nào công trình "Nhà trưng bày Hoàng Sa" sẽ được TP Đà Nẵng khởi công xây dựng

Trước đó, ngày 7/9, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp và yêu cầu các cơ quan, đơn vị hữu quan phải quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành hồ sơ thiết kế dự toán, thực hiện các thủ tục phê duyệt để có thể khởi công công trình có ý nghĩa quan trọng, được dư luận xã hội hết sức quan tâm này vào đầu tháng 10/2015, coi đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng.

Tuy nhiên, việc khởi công công trình đã không diễn ra như dự kiến. Đây không phải lần đầu mà thời hạn khởi công xây dựng “Nhà trưng bày Hoàng Sa” bị lùi lại. Trước đó, công trình này từng được dự kiến khởi công vào dịp 30/4/2015 nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Về việc đến khi nào công trình “Nhà trưng bày Hoàng Sa” mới có thể được chính thức khởi công, ông Võ Công Trí cho biết: “Có thể là thời điểm thích hợp, nhất là sau Đại hội thì mới có thể triển khai “Nhà trưng bày Hoàng Sa” được!”.

Cũng tại cuộc họp ngày 7/9 như nêu trên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu UBND huyện Hoàng Sa sớm lập đề cương chi tiết, theo chủ đề, bố cục đối với phần thiết kế mỹ thuật cũng như việc thu thập tài liệu, tư liệu hiện vật trưng bày, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn  thông qua các cuộc hội thảo, trình UBND TP Đà Nẵng phê duyệt sớm.

Ngày 21/10, UBND huyện Hoàng Sa đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Góp ý kịch bản nội thất nhà trưng bày Hoàng Sa”, do ông Võ Công Chánh, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa chủ trì. Tuy nhiên trong cả trăm cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng, có rất ít báo (hầu như chỉ là các báo của Đà Nẵng) biết có cuộc hội thảo quan trọng này để tới dự, đưa tin cho đồng bào cả nước cũng như kiều bào ở nước ngoài biết để cùng tham gia hiến kế.

Trong khi đó, cho đến sáng 22/10, trang web của Sở Nội vụ Đà Nẵng chỉ mới cập nhật lịch công tác của… tuần trước nên các báo không nắm được thông tin để cử phóng viên đến đưa tin về cuộc hội thảo đóng góp ý kiến cho việc tổ chức trưng bày tại "Nhà trưng bày Hoàng Sa". Khi được hỏi về vấn đề này, ông Võ Công Chánh trả lời lấp lửng: “Báo chí ai biết thì tới dự chứ không mời!”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet