Đà Nẵng: Làm thủ tục nhập học ngày 1/9, khai giảng ngày 5/9

HẢI CHÂU

Chiều 24/8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay đã chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn TP tổ chức cho học sinh tập trung làm thủ tục nhập học năm học mới 2016 – 2017 vào ngày 1/9. Sau khi nghỉ lễ 2/9, tất cả các trường sẽ tổ chức khai giảng đúng ngày 5/9

 

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, lễ khai giảng ở tất cả các trường trên địa bàn TP sẽ diễn ra nhanh gọn, đơn giản, chỉ trong 45 phút và sau đó bắt đầu tiết học đầu tiên của buổi sáng. Các trường mầm non sẽ có lễ khai giảng ngắn hơn các bậc học khác. 

Trong lễ khai giảng sẽ không có phần đọc thư, đọc diễn văn dài dòng. Thay vào đó, hiệu trưởng sẽ phát biểu chào mừng học sinh (HS) trong vòng 3-5 phút.

Ngày 1/9, học sinh Đà Nẵng sẽ tập trung làm thủ tục nhập học năm học mới 2016 - 2017 và chuẩn bị cho lễ khai giảng vào ngày 5/9 (Ảnh: HC)

Theo kế hoạch, lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ dự lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 ở các trường vùng ven, trường đặc biệt như: Trường THCS Hoàng Sa (quận Sơn Trà), Trường tiểu học An Khê (quận Thanh Khê), Trường THCS Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn)…

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản 2911/HD-SGDĐT hướng dẫn các đơn vị, trường học tổ chức các hoạt động đầu năm học 2016 – 2017 theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tự quản của HS gắn với các hoạt động xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường học tích cực, HS tích cực. 

Tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức gây quá tải cho HS. Khuyến khích các trường học xây dựng quy định về văn hóa nhà trường; thực hiện xã hội hóa giáo dục trong việc tổ chức các hoạt động đầu năm học.

Cùng ngày, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã có công văn 3032/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận huyện, Hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc, Giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên... để lưu ý về việc giả mạo địa chỉ email của lãnh đạo Sở.

Theo đó, gần đây có hiện tượng một số tổ chức, cá nhân giả mạo địa chỉ email của Giám đốc Sở G-ĐT Đà Nẵng để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm tại các đơn vị, trường học. Cụ thể là có trường hợp sử dụng địa chỉ email dinhvinh.sgd@gmail.com gửi thông tin đến các phòng GD-ĐT quận, huyện, các trường học cho rằng “đã nhận rất nhiều phản ánh từ phụ huynh tại Đà Nẵng về vấn đề dinh dưỡng của sữa Ellac”.

Đối tượng sử dụng địa chỉ email này yêu cầu lãnh đạo các phòng GD-ĐT và các trường học: “Rà soát lại các loại sữa đang cung cấp trong trường. Chỉ đạo các trường tạm thời không được cho các cháu dùng sữa Ellac đến khi có kết quả kiểm định và thông báo từ các cơ quan liên quan. Chú ý lãnh đạo các Phòng thực hiện nghiêm túc”.

Trước tình hình đó, Giám đốc Sở GDĐT Đà Nẵng thông báo, tất cả văn bản chỉ đạo của Sở chỉ được chuyển qua hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP (egov.danang.gov.vn). Ngoài địa chỉ nói trên, Sở không chuyển văn bản qua bất kỳ địa chỉ thư điện tử nào khác, kể cả thư điện tử cá nhân của cán bộ, công chức Sở GD-ĐT.

Trong quá trình làm việc, nếu cán bộ, công chức Sở GD-ĐT có sử dụng email cá nhân để trao đổi thông tin, sẽ sử dụng tài khoản xxx@.danang.gov.vn. Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu khi nghi vấn có hiện tượng sử dụng email giả mạo lãnh đạo Sở, các đơn vị, trường học cần thông tin với Sở GD-ĐT để xác thực và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet