Đà Nẵng: Lần đầu tiên khai giảng ngôi trường mang tên Hoàng Sa

HẢI CHÂU

Sáng 5/9, trường THCS Hoàng Sa (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã chính thức khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Đây cũng là lần đầu tiên ở Đà Nẵng có một ngôi trường mang tên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam chính thức được khai giảng năm học!

Với ý nghĩa đó, lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 của thầy và trò trường THCS Hoàng Sa đã diễn ra với sự chứng kiến của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Trần Thị Thanh Tâm cùng nhiều vị lãnh đạo chính quyền, ngành GD-ĐT địa phương và các nhà tài trợ...

Đà Nẵng: Lần đầu tiên khai giảng ngôi trường mang tên Hoàng Sa - ảnh 1
Thầy trò trường THCS Hoàng Sa nô nức bước vào năm học mới 2016 - 2017(Ảnh: HC)

Cô giáo Mai Huyền Thu Hoài, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Sa cho hay, trường được thành lập theo Quyết định 2018/QĐ-UBND ngày 16/5 của UBND quận Sơn Trà với 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 541 học sinh (trong đó có 123 học sinh lớp 7, 8, 9 chuyển từ trường THCS Lý Tự Trọng về và 155 học sinh vừa hoàn thành xong chương trình tiểu học của phường ven biển Thọ Quang).

Đa số các em học sinh về trường THCS Hoàng Sa năm học 2016 – 2017 đều chăm ngoan và được xếp loại hạnh kiểm khá tốt. Hiện cơ sở vật chất nhà trường đã được tăng cường, đầy đủ các phòng bộ môn, phòng chức năng; cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Đà Nẵng: Lần đầu tiên khai giảng ngôi trường mang tên Hoàng Sa - ảnh 2
Hiệu trưởng Mai Huyền Thu Hoài đánh trống khai giảng năm học mới
Đà Nẵng: Lần đầu tiên khai giảng ngôi trường mang tên Hoàng Sa - ảnh 3
Học sinh trường THCS Hoàng Sa vinh dự...
Đà Nẵng: Lần đầu tiên khai giảng ngôi trường mang tên Hoàng Sa - ảnh 4
được học tập, rèn luyện dưới mái trường mang tên quần đảo máu thịt của Tổ quốc Việt Nam

Cô hiệu trưởng Mai Huyền Thu Hoài nhắn gửi với các em học sinh: “Tương lai của các em tùy thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em. Các em hãy bắt đầu năm học mới với niềm say mê hứng khởi, với niềm tự hào được học tập và rèn luyện dưới mái trường được mang tên một vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc. Vì trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, người thân và toàn xã hội, các em hãy ra sức rèn đức luyện tài, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành người công dân tốt!”.

Nhân sự kiện lần đầu tiên Đà Nẵng có một trường học mang tên Hoàng Sa khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đã trao 5 suất học bổng cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn. 

Đại diện Công ty bảo hiểm Prudential tại Đà Nẵng trao 10 suất học bổng cho các em học sinh là con em ngư dân và lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo có thành tích học tập tốt.

Đà Nẵng: Lần đầu tiên khai giảng ngôi trường mang tên Hoàng Sa - ảnh 5
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Hoàng Sa
Đà Nẵng: Lần đầu tiên khai giảng ngôi trường mang tên Hoàng Sa - ảnh 6
Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Trần Thị Thanh Tâm tặng hoa cám ơn các nhà tài trợ cho trường THCS Hoàng Sa
Đà Nẵng: Lần đầu tiên khai giảng ngôi trường mang tên Hoàng Sa - ảnh 7
Phòng máy tính do Trungnam Group tài trợ cho trường THCS Hoàng Sa (Ảnh: HC)

Nhằm tạo điều kiện cơ sở vật chất cho nhà trường trong buổi đầu mới thành lập, Hiệp hội Quảng cáo Đà Nẵng tài trợ bộ bàn ghế trị giá 20 triệu đồng cho phòng họp của giáo viên; Prudential hỗ trợ sách cho thư viện nhà trường. 

Trong khi đó, Trungnam Group tài trợ 20 bộ máy tính và bàn ghế đặt máy tính trị giá gần 150 triệu đồng. Cùng ngày, Trungnam Group cũng tặng 20 bộ máy tính trị giá gần 130 triệu đồng cho trường THCS Hoàng Diệu (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Được học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên quần đảo Hoàng Sa máu thịt của Tổ quốc Việt Nam, các em học sinh trường THCS Hoàng Sa đã cùng hát vang bài hát “Chúng em hát về Hoàng Sa, Trường Sa” của nhạc sĩ Thiên Toàn để cũng tiến bước vào năm học mới 2016 – 2017 được hiệu trưởng nhà trường xác định là sẽ “tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh”!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet