Đà Nẵng: Lắp đặt đồng hồ đếm ngược đến Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016

HẢI CHÂU

Đồng hồ đếm ngược 1 năm trước ngày diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần 5 sẽ được Đà Nẵng lắp đặt tại vòng xoay giao lộ Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng (đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn).

Ngày 28/7, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, để triển khai công tác tuyên truyền, quảng bá cho Đại hội Bãi biển Châu Á lần thứ 5 năm 2016 tại Đà Nẵng (ABG5), Ban Tổ chức ABG5 đã thống nhất với đề xuất của Đà Nẵng về việc chọn địa điểm đặt đồng hồ đếm ngược thời gian 1 năm trước ngày diễn ra lễ khai mạc ABG5.

Vòng xoay giao lộ Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng (đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn) sẽ là nơi lắp đặt đồng hồ đếm ngược 1 năm trước ngày diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần 5 (Ảnh: HC)

Theo đó, đồng hồ đếm ngược sẽ được đặt tại vòng xoay giao lộ Ngô Quyền – Phạm Văn Đồng (đầu cầu phía Đông cầu sông Hàn) vì đây là nơi có đông dân cư thường xuyên qua lại, cũng là điểm đầu của đường Phạm Văn Đồng dẫn vào khu vực thi đấu chính của ABG5, có thể tạo thành điểm nhấn để TP Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của người dân và du khách. Đồng hồ này sẽ bắt đầu thực hiện đếm ngược từ ngày 24/9/2015. 

Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Nguyễn Phúc Linh cho hay, Đà Nẵng là địa phương duy nhất của Việt Nam được giao quyền đăng cai tổ chức toàn bộ các nội dung tại ABG5, thay vì tổ chức tại 3 địa phương (Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận) như dự kiến ban đầu nhằm giúp tiết kiệm chi phí cho Việt Nam cũng như các quốc gia tham dự đại hội vì không phải di chuyển nhiều.

ABG5 sẽ được tổ chức từ ngày 24/9 đến 3/10/2016 với 14 môn thi đấu và 22 phân môn. Bao gồm các môn thể thao dưới nước (bơi marathon, bóng nước); kabaddi; bóng đá bãi biển; bóng chuyền bãi biển; bóng ném bãi biển; bóng rổ 3x3; cầu mây bãi biển; võ thuật bãi biển (vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Pencak Silat, Vovinam, Muaythai, Võ cổ truyển Việt Nam); đá cầu bãi biển; bi sắt bãi biển; thể hình bãi biển; bóng gỗ; đua thuyền ven biển và điền kinh.

Khu vực dự kiến tổ chức các nội dung tại ABG 5 trải dài trên bờ biển từ phường Thọ Quang (quân Sơn Trà) đến phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) có chiều dài khoảng 8km; độ rộng của bãi biển sử dụng làm sân thi đấu tính từ mép nước khoảng từ 200 – 300 m.

Tham dự ABG5 có khoảng 45 đoàn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á với số lượng dự kiến bao gồm 4.590 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ của các đoàn thể thao; 370 quan chức, khách mời là nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia, vùng lãnh thổ, lãnh đạo OCA và các Ủy ban Olympic quốc gia, các tổ chức thể thao quốc tế; 550 trọng tài, quan chức kỹ thuật của các Liên đoàn thể thao quốc tế.

Dự kiến, lễ khai mạc (24-9) và lễ bế mạc (3-10) ABG5 do TP Đà Nẵng chủ trì sẽ được tổ chức tại Cung Thể thao Tiên Sơn với phần nội dung chương trình do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thực hiện. Hiện Đà Nẵng đã thành lập Ban Tổ chức địa phương do Phó Chủ tịch UBND TP (phụ trách khối Văn Xã) làm Trưởng ban, có sự tham gia của đầy đủ các sở, ngành, đơn vị liên quan để giúp TP và Ban Tổ chức ABG5 tổ chức tốt Đại hội. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, ABG5 là sự kiện thể thao lớn của khu vực với lượng khách đến Đà Nẵng lên tới hàng ngàn người. Đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng “thân thiện” với bạn bề quốc tế, và cũng là dịp tốt để TP tập dược công tác đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Do thời gian từ nay đến khi tổ chức ABG5 không còn nhiều nên lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương và tập trung triển khai ngay công tác chuẩn bị chu đáo sự kiện này. Sở VH-TT-DL, cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức địa phương, được yêu cầu hiệu chỉnh kế hoạch chuẩn bị và tổ chức ABG5 trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đơn vị; chuẩn bị kịch bản chi tiết cho lễ khai mạc và bế mạc; đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa và nghệ thuật phụ trợ trong thời gian diễn ra Đại hội.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet