Đà Nẵng: Liên tiếp xảy ra cháy nhà, cháy khách sạn do chập điện

HẢI CHÂU

Ngày 14/9, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho hay, trong hai ngày 12 và 13/9, trên địa bàn TP đã liên tiếp xảy ra hai vụ cháy nhà và cháy khách sạn do chập điện

Lúc 2h46' ngày 13/9, tại căn nhà 2 tầng của bà Nguyễn Thị Như Hạnh (668 Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) đã xảy ra vụ cháy mà nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã xuất 2 xe chữa cháy và 14 CBCS đến hiện trường.

Hiện trường vụ cháy tại nhà 668 Núi Thành (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Khi đến nơi, lực lượng Cảnh sát PCCC nhận được thông tin có 5 người trong ngôi nhà bị cháy đã tự leo ban công sang nhà bên cạnh thoát ra ngoài an toàn. Chỉ huy chữa cháy đã cho sử dụng xà beng phá cửa cuốn, triển khai đội hình 2 lăng B phun nước dập tắt đám cháy, di chuyển 3 xe máy ra ngoài an toàn, hạn chế cháy lan. Sau 35 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trước đó, lúc 15h20' ngày 12/9, tại khách sạn Phương Anh (1015 Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) do ông Võ Công Đương làm chủ cũng xảy ra vụ cháy mà nguyên nhân được xác định là do chập điện.

Ông Võ Công Đương cho hay, vào thời điểm trên, nhân viên khách sạn phát hiện có khói bốc lên nghi ngút từ máy nóng lạnh lắp đặt tại tầng 4, bên cạnh đó là dàn nóng của hệ thống máy điều hòa nhiệt độ của khách sạn, kèm theo là những tiếng nổ lách tách do chập điện.

Nhân viên khách sạn đã nhanh chóng đóng cầu dao điện tổng của khách sạn, sử dụng 03 bình chữa cháy tại chỗ xịt vào đám cháy ngăn chặn cháy lan. Đồng thời gọi điện đến tổng đài 114 để báo cháy.

Lực lượng của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sử dụng vòi chữa cháy dập tắt hoàn toàn đám cháy và các tia lửa điện bắn ra, đồng thời sơ tán 30 khách đang lưu trú tại 16 phòng của khách sạn này ra bên ngoài, đảm bảo không gây thiệt hại về người.

Theo Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, các vụ cháy nêu trên đang gióng lên nhiều cảnh báo về tiềm ẩn nguy cơ cháy do chập điện trong mùa mưa bão hiện nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet