Đà Nẵng: Một đối tượng “cộm cán” bị đâm chết trước quán nhậu

HẢI CHÂU

Theo nguồn tin của Infonet, Công an Đà Nẵng đang khẩn trương truy xét vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) tối 19/12 khiến nạn nhân Phan Toàn tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h00 tối 19/12, tại quán lẩu Thiện (79 Lê Đình Thám, phường Hòa Thuận Đông) có 3 thanh niên tên là Tí (làm nghề hớt tóc, ở phường Hòa Thuận Đông), Tuấn (cũng ở phường Hòa Thuận Đông) và Quang (ở phường Bình Thuận) ngồi nhậu.

Công an Đà Nẵng điều tra một vụ án mạng xảy ra trên địa bàn (Ảnh: HC)

Sau đó, Phan Toàn (sinh năm 1971, trú tổ 23 phường Hòa Thuận Đông) đến ngồi với 3 người này trong trạng thái say xỉn do đã nhậu trước đó. Trong quá trình Toàn ngồi với 3 người kể trên thì bàn bên cạnh bàn có hai thanh niên khác cũng đang ngồi nhậu. Không rõ vì lý do gì mà Toàn có “thái độ” nhìn đểu, chửi mắng hai thanh niên ngồi bàn bên cạnh.

Theo thuật lại của chủ quán thì Toàn quát tháo hai thanh niên bàn bên cạnh nhìn anh ta cái gì, và liên tục hướng về phía họ nói chuyện giang hồ, đâm chém… Thấy vậy, 3 người ngồi cùng bàn khuyên Toàn không nên gây gổ nhưng Toàn vẫn không nghe. Thấy một trong hai người ngồi ở bàn bên cạnh gọi điện cho ai đó, Toàn thách thức: “Tụi bây cứ kêu người đi, tao ngồi đây, có giỏi thì kêu người tới đây!”.

Sợ xảy ra gây gổ, đánh nhau nên 3 người ngồi cùng bàn với Toàn kêu tính tiền để ra về. Đúng lúc đó có một xe máy chở một người thanh niên khác đến ngồi cùng bàn với hai người thanh niên bị Toàn gây gổ. Sau khi tính tiền, 3 người ngồi cùng bàn với Toàn đứng dậy ra về trước. Toàn đi sau nhưng cố tình xô đẩy bàn ghế của bàn “đối phương”.

Quá bực tức, 3 thanh niên ở bàn bên cạnh bèn đuổi theo Toàn. Trên đường chạy ra tới gần cửa quán, một trong 3 người này nhặt được một con dao; một người khác thì cầm ghế đuổi theo. Theo một số người chứng kiến và dấu tích để lại tại hiện trường, đến khu vực trước nhà số 75 Lê Đình Thám thì Toàn bị đâm. Lúc đó vào khoảng 8h30 tối 19/12.

Sau khi bị đâm, Toàn chạy vòng qua đường Duy Tân trong khi 3 thanh niên kể trên vẫn tiếp tục đuổi theo. Đến kiệt 63 Duy Tân thì Toàn té ngã và nằm bất động trong đường kiệt này. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định Toàn bị đâm vào vùng cổ phía bên phải làm đứt động mạch cổ dẫn tới tử vong.

Được biết, Toàn là đối tượng tiền án, tiền sự “đầy mình”. Năm 1988, Toàn từng lãnh án 20 năm tù về tội giết người. Khi đó, Toàn đã tham gia vào băng nhóm đâm chết Trưởng Công an phường Hòa Cường (cũ). Năm 2000, Toàn được ra tù, có vợ và 2 con nhưng lại sa vào nghiện ngập, từng 2 lần bị đưa đi cai nghiện. Tại địa phương, “thành tích” gây rối, đánh nhau của Toàn thuộc vào dạng “không kể xiết”.

Do xài “hàng đá” nên thời gian gần đây Toàn có biểu hiện bị ảo giác. Theo vợ của Toàn (đã ly dị) cho biết, khoảng 2 – 3 ngày gần đây, Toàn qua nhà nói với chị là có ai đó tìm giết anh ta, vì vậy khi nào Toàn cũng lận theo hai con dao trong người. Có thể con dao mà một trong 3 đối tượng ngồi ở bàn bên cạnh nhặt được, đâm chết Toàn chính là con dao từ trong người anh ta rơi ra.

Sau khi đâm chết Toàn, đối tượng này gọi điện cho hai thanh niên khác đi xe máy tới chở mình rời khỏi hiện trường. Bước đầu, có nhận định vụ án mạng này là do mâu thuẫn bộc phát, tuy nhiên cũng có nhận định đây là vụ thanh toán lẫn nhau giữa các đối tượng, băng nhóm do đã có mâu thuẫn từ trước.

Theo nguồn tin của Infonet, đến thời điểm này cơ quan chức năng chưa xác định được 3 đối tượng ngồi bàn bên cạnh và đặc biệt là đối tượng trực tiếp dùng dao đâm chết Toàn là ai. Hiện vụ vụ đang tiếp tục được điều tra, truy xét.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet