Đà Nẵng: Một khu du lịch 3 tháng chịu 6 cuộc thanh tra, kiểm tra

HẢI CHÂU

Chỉ từ ngày 9/3 đến 11/6, khu du lịch SandyBeach (Công ty CP du lịch Bến Thành – Non Nước) phải tiếp nhận 6 cuộc thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng Đà Nẵng vào lúc cao điểm du lịch mùa hè!

Ngày 11/6, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa chuyển đến Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ công văn kiến nghị của lãnh đạo Công ty CP du lịch Bến Thành – Non Nước về việc khu nghỉ mát SandyBeach do Công ty này làm chủ đầu tư phải chịu quá nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng Đà Nẵng chỉ trong thời gian ngắn gần đây.

Chỉ từ ngày 9/3 đến 11/6, khu du lịch SandyBeach phải tiếp nhận 6 cuộc thanh, kiểm tra của các cơ quan chức năng Đà Nẵng, trong đó có nhiều cuộc trùng lắp nội dung do nhiều đơn vị khác nhau của cùng một Sở tiến hành! (Ảnh: HC)

Theo phản ảnh của ông Trương Thiện Trí, Tổng Giám đốc Công ty CP du lịch Bến Thành – Non Nước, chỉ trong vòng 3 tháng gần đây (từ ngày 9/3 đến 11/6), khu nghỉ mát SandyBeach đã phải tiếp nhận đến 6 cuộc thanh tra, kiểm tra và làm việc của một số cơ quan chức năng TP Đà Nẵng. Bao gồm:

Thanh tra TP Đà Nẵng thanh tra về việc chấp hành các chính sách thuế đối với ngân sách nhà nước từ năm 2013 – 2014 (thời gian thanh tra từ ngày 9/3 – 15/5/2015). Cảnh sát PCCC Đà Nẵng kiểm tra về PCCC (ngày 5/5). Làm việc với Công an quận Ngũ Hành Sơn về việc phối hợp thực hiện đảm bảo an ninh trật tự tại khu nghỉ mát SandyBeach (ngày 19/5).

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường (ngày 3/6). Chi cục Bảo vệ môi trường (thuộc Sở TN-MT) kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường (ngày 10/6). Thanh tra Sở TN-MT kiểm tra việc chấp hành các quy định về tài nguyên nước và môi trường.

“Chúng tôi nhận thấy với thời gian chưa kết thúc 6 tháng đầu năm, đơn vị đã có 6 cuộc kiểm tra, thanh tra và có nhiều cuộc kiểm tra trùng lắp nội dung với nhau, như cuộc kiểm tra của Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, của Chi cục Bảo vệ môi trường và Thanh tra Sở TN-MT. Với lịch kiểm tra dày đặc như vậy thì đơn vị không còn thời gian để tập trung cho việc kinh doanh, nhất là những tháng cao điểm (tháng 6, 7, 8) mùa hè” – ông Trương Thiện Trí viết trong công văn số 46/CV-BTNN ngày 9/6 gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Do vậy, lãnh đạo Công ty CP du lịch Bến Thành – Non Nước đề nghị Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng kiến nghị với UBND TP Đà Nẵng chấn chỉnh lại tần suất của việc thanh, kiểm tra tại các doanh nghiệp; nên gộp chung các cuộc kiểm tra có cùng nội dung, cùng các đơn vị, phòng, ban trực thuộc một Sở vào một thời điểm kiểm tra thích hợp để tránh làm mất thời gian của đơn vị trong việc tổ chức kinh doanh phục vụ khách du lịch.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh cho biết, sau khi nhận và xem xét phản ảnh của Công ty CP du lịch Bến Thành – Non Nước, ngày 10/6, ông đã chuyển công văn nêu trên vào email của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đề nghị có hướng can thiệp để đỡ phiền hà cho doanh nghiệp.

Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, việc có quá nhiều đoàn đến thanh, kiểm tra trong thời gian gần đây, nhất là về lĩnh vực môi trường, thậm chí trong cùng một sở nhưng có các đoàn khác nhau đến thanh, kiểm tra với cùng nội dung đang gây rất nhiều phiền hà và bức xúc cho các doanh nghiệp.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 4/6, phát biểu tại hội thảo nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Đà Nẵng, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã chỉ rõ còn nhiều lĩnh vực của TP gây phiền hà cho doanh nghiệp. Công tác thanh, kiểm tra còn nhiều và còn chồng chéo.

Trong đó, ông Trần Thọ đã chỉ “đích danh” những nơi gây nhiều phiền hà cho doanh nghiệp là các phòng chuyên môn của Văn phòng UBND TP, Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Cục Thuế, Chi cục Quản lý thị trường, Cảnh sát PCCC… và cho biết lãnh đạo TP Đà Nẵng đã và sẽ tiếp tục định kỳ tiếp xúc, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet