Đà Nẵng: Nâng tổng mức đầu tư cầu Rồng lên hơn 1.700 tỉ đồng

HẢI CHÂU

Infonet - UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn đồng ý chủ trương điều chỉnh tổng mức đầu tư công trình cầu mới qua sông Hàn (cầu Rồng) lên hơn 1.700 tỉ đồng.

Đà Nẵng: Đăng ký quyền sở hữu công nghiệp hai cầu mới qua sông Hàn 

 
Đà Nẵng: Nâng tổng mức đầu tư cầu Rồng lên hơn 1.700 tỉ đồng - ảnh 1
Đơn vị thi công đang lắp vòm thép cầu Rồng - Ảnh: HC

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Ban quản lý dự án cầu Rồng phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh tổng mức đầu tư, gửi Sở KH-ĐT thẩm định, trình UBND TP phê duyệt làm cơ sở thanh quyết toán công trình. Tổng mức đầu tư điều chỉnh không được vượt quá 1.741,131 tỉ đồng.

Dự án cầu Rồng được khởi công ngày 19/7/2009, dự kiến hoàn thành vào ngày 29/3/2013 để chào mừng kỷ niệm 38 năm giải phóng Đà Nẵng. Đây là công trình đầu tư xây dựng với thiết kế hiện đại, xây dựng theo các công nghệ tiên tiến trong nước và quốc tế. Khi hoàn thành cầu Rồng sẽ tạo thành trục chính của TP theo hướng Đông Tây.

Đây sẽ là tuyến ngắn nhất nối sân bay Đà Nẵng với các trục giao thông quan trọng khác của TP, đồng thời là trục vận tải hành khách, hàng hóa phục vụ thương mại, dịch vụ, du lịch giữa trung tâm hành chính phía bờ Tây và khu du lịch biển phía bờ Đông sông Hàn. Công trình này đáp ứng yêu cầu phát triển của Đà Nẵng trong tương lai và đóng vai trò điểm nhấn kiến trúc quan trọng quan trọng của TP.

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, dự án bao gồm trên 30 gói thầu với tổng vốn đầu tư được phê duyệt ban đầu là 1.498,684 tỉ đồng. Đến nay công trình đã triển khai xây dựng được hơn 3 năm. Việc điều chỉnh tổng mức đầu tư là nhằm đảm bảo bù trượt giá vật liệu, nhân công, máy theo quy định hiện hành và bổ sung thêm một số hạng mục công trình theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet