Đà Nẵng: Ngành điện đầu tư 1.100 tỉ đồng chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

HẢI CHÂU

Để chuẩn bị cho “Tuần lễ Cấp cao APEC 2017” diễn ra vào tháng 11, nhiều dự án đã được Tổng Công ty Điện lực Miền Trung, Tổng Công ty Truyền tải Điện quốc gia và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng triển khai với tổng mức đầu tư hơn 1.107 tỉ đồng

Ngày 17/4, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho hay, để chuẩn bị cho “Tuần lễ Cấp cao APEC 2017” diễn ra tại Đà Nẵng, ngành điện đã rà soát, tập trung mọi nguồn lực đầu tư nhiều công trình lưới điện trọng điểm. Từ năm 2015 đến nay, nhiều dự án đã được EVNCPC, Tổng Công ty Truyền tải Điện quốc gia (EVNNPT) và Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) triển khai xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 1.107 tỷ đồng.    

Đà Nẵng: Ngành điện đầu tư 1.100 tỉ đồng chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - ảnh 1
Trung tâm điều khiển Hệ thống điện Đà Nẵng báo cáo với lãnh đạo EVN về công tác chuẩn bị cho "Tuần lễ Cấp cao APEC 217" (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

Theo đó, đến nay EVNNPT đã đầu tư các công trình có tổng vốn 366 tỷ đồng, EVNCPC đầu tư 273 tỷ đồng; PC Đà Nẵng đầu tư 468,5 tỷ đồng. Hiện đã có 01 công trình lưới điện 220kV, 5 công trình lưới điện 110kV và 02 công trình lưới điện trung áp về đích. Bên cạnh đó có 5 công trình lưới điện 110kV và 4 công trình lưới điện trung áp khác đang được đẩy nhanh tiến độ…

Công tác cấp điện APEC 2017 tập trung vào 3 mục tiêu chung là đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho các địa điểm tổ chức sự kiện APEC 2017; đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các cơ quan thông tin đại chúng, các cụm hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng; đảm bảo cấp điện cho sân bay quốc tế Đà Nẵng phục vụ đón, tiễn quan khách tham dự diễn đàn. 

EVNCPC cho biết sẽ không thực hiện các công tác cắt điện trên lưới 0,4kV – 500kV trên địa bàn Đà Nẵng từ ngày 25/10 - 15/11; đồng thời có phương án đảm bảo cấp điện liên tục cho các địa điểm diễn ra các sự kiện của APEC 2017. EVNCPC và PC Đà Nẵng cũng đề nghị phía A0, A3 bố trí phương thức ưu tiên về nguồn, lưới điện toàn TP Đà Nẵng trong suốt thời gian sự kiện diễn ra. Riêng với các địa điểm đặc biệt quan trọng - là nơi sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao, Gala Dinner, CEO Summit... sẽ được ưu tiên đặc biệt với dự phòng 3 cấp về nguồn điện (bao gồm nguồn chính từ điện lưới, dự phòng diesel và dự phòng UPS).

Ngoài ra, thời gian qua EVNCPC và PC Đà Nẵng cũng đã tập trung kiểm tra, thí nghiệm – bảo dưỡng nguồn lưới điện, đảm bảo thông tin liên lạc; phối hợp với A3 để rà soát lại tất cả hệ thống bảo vệ trên lưới điện 110kV, lưới trung áp khu vực Đà Nẵng và ban hành lại tất cả các phiếu chỉnh định các thiết bị phù hợp, tính toán khép vòng 22kV cấp điện các khu vực diễn ra hội nghị; phối hợp với PTC2 để hoàn thành dự án TBA 220kV Ngũ Hành Sơn...

Hiện EVNCPC, PC Đà Nẵng và các đơn vị liên quan trên địa bàn đang tổng lực triển khai đồng bộ các công tác dở dang, phấn đấu hoàn thành và đưa vào vận hành toàn bộ nguồn lưới điện phục vụ APEC trước ngày 31/7/2017 (trước 3 tháng so với thời điểm diễn ra sự kiện); từ đó lập phương án và tổ chức diễn tập xử lý sự cố vào tháng 9/2017.

Theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong thời gian tới, ngành điện trên địa bàn cần tiếp tục làm việc với Ban tổ chức APEC 2017 để thường xuyên rà soát các diễn biến, nhất là các hội nghị chính, các khu vực cơ quan truyền thông báo chí, khu vực lưu trú của các đoàn…; đảm bảo nguyên tắc 2 đường dây trung thế, tăng cường diesel, UPS tại chỗ cho các địa điểm diễn ra sự kiện; hoàn thành công tác rà soát, kiểm tra thiết bị trước ngày 30/4.

Đồng thời có phương án đối với công tác thông tin liên lạc tại các sự kiện, hội nghị; lập phương án bổ sung MBA Ngũ Hành Sơn; phối hợp với Ban quản lý điện các tòa nhà để xây dựng phương án vận hành xử lý sự cố phục vụ các hội nghị diễn ra; hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng phục vụ APEC đúng tiến độ 31/7/2017; chuẩn bị phương án xử lý sự cố và phối hợp tham gia chương trình tổng diễn tập xử lý sự cố của UBND TP Đà Nẵng vào tháng 9/2017.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet