Đà Nẵng: Ngày hội văn hóa, ẩm thực quốc tế hút khách nước ngoài

HẢI CHÂU

Ngày hội văn hóa - ẩm thực của 5 nước tham dự cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 không chỉ hấp dẫn đối với người dân, du khách trong nước mà còn thu hút đông đảo khách nước ngoài.

Theo nhận định của nhiều người, ngày hội văn hóa - ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2015 khai mạc tối 26/5 nhân dịp diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) có quy mô lớn hơn, hấp dẫn hơn, không chỉ thu hút đông đảo người dân và du khách trong nước mà khách nước ngoài cũng đông hơn hẳn lần đầu tiên tổ chức nhân dịp DIFC 2013.

Các cháu thiếu nhi biểu diễn trống hội chính thức khai mạc ngày hội văn hóa - ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2015 (Ảnh: HC)

Các du khách nước ngoài tỏ ra rất ấn tượng với các món ăn Việt Nam, đồng thời thích thú khám phá các món ăn “lạ” đến từ nơi xa xôi như Nam Phi mà không phải ai cũng có dịp trải nghiệm. Bên cạnh đó, họ và các khán giả Việt Nam cũng rất hào hứng thưởng thức các chương trình nghệ thuật sôi động do các nghệ sĩ đến từ các nước tham dự DIFC 2015 biểu diễn…

Anh John Riley, một du khách đến từ Úc bày tỏ: “Không khí lễ hội ở đây thật tuyệt vời. Các món ăn đến từ nhiều vùng miền và đều rất ngon. Tôi không ngờ đến đây lại được thưởng thức các món ăn chính hiệu của Úc và còn được khám phá các món ăn rất “lạ” của Nam Phi do chính các đầu bếp nước này thực hiện. Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật cũng rất hay, thể hiện rõ bản sắc văn hóa, âm nhạc của các nước thuộc 5 châu lục dự DIFC 2015!”.

Anh John Riley, du khách đến từ Úc tỏ ra rất hào hứng khi đến với ngày hội

Theo ông Hồ Văn Ánh, Giám đốc Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội Đà Nẵng, chương trình “Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2015” (diễn ra từ ngày 25 – 28/4) tại Công viên Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng là một trong những hoạt động phụ trợ được UBND TP Đà Nẵng cho phép để góp phần tạo thêm không khí lễ hội cho DIFC 2015.

Ngày hội do Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội Đà Nẵng phối hợp với một số khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn TP tổ chức; trong đó tập trung giới thiệu đến người dân và du khách những nét đẹp văn hóa - ẩm thực đặc trưng của 5 quốc gia tham dự DIFC 2015 là Hoa Kỳ, Ba Lan, Nam Phi, Úc và Việt Nam.  .

Đông đảo người dân cùng du khách trong và ngoài nước
đến thưởng thức những món ăn đặc trưng của 5 nước tham dự DIFC 2015
khám phá các món ăn "lạ" đến từ nơi xa xôi như Nam Phi do chính các đầu bếp của nước này thực hiện

So với lần tổ chức đầu tiên vào dịp DIFC 2013, điểm nhấn của chương trình năm nay là các gian hàng được thiết kế đẹp mắt, độc đáo làm nổi bật hình ảnh văn hóa của các quốc gia và cũng là nơi chế biến, trưng bày và giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của 05 nước tham dự DIFC 2015 do các khách sạn, nhà hàng và các đơn vị dịch vụ đạt chuẩn thực hiện.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Úc, Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, “Góc nghiên cứu Việt Nam – Hoa Kỳ”, Viện Anh ngữ “ELI”, Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh và một số đơn vị khác, khách tham quan còn được trải nghiệm những nét văn hóa tiêu biểu của 5 quốc gia nêu trên tại không gian văn hoá chung trưng bày các hình ảnh, vật dụng, hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi quốc gia.

và hào hứng thưởng thức chương trình nghệ thuật
do các nghệ sĩ đến từ các nước tham dự DIFC 2015 biểu diễn

Ngoài không gian văn hóa - ẩm thực của 5 nước dự DIFC 2015, khách đến đây còn có dịp thưởng thức ẩm thực Thái Lan, Tây Ban Nha, Ý,  Nhật Bản, các loại kem hảo hạng của Pháp, Đức, Mỹ…; trải nghiệm các loại hình văn hóa, nghệ thuật như vẽ mặt (face painting), vẽ henna, vẽ truyền thần, trình diễn cosplay, trò chơi nhỏ, trò chơi dân gian, gấp giấy Origami Nhật Bản, chụp hình “photo for fun”, ca nhạc quốc tế…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet