Đà Nẵng: Nghi án đốt nhà do mâu thuẫn, cãi vã?

HẢI CHÂU

Đêm qua 2/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại căn nhà số 196/57 Nguyễn Công Trứ (tổ 46, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) của ông Ngô Hưng Việt (sinh năm 1955). Cơ quan điều tra không loại trừ khả năng do mâu thuẫn dẫn đến đốt nhà!

 

Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho hay, vào khoảng 23h45 đêm qua 2/10, người dân ở 196 Nguyễn Công Trứ (tổ 46, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) ngửi thấy mùi khét liền đi tìm thì phát hiện có cháy tại số nhà 196/57 của ông Ngô Hưng Việt (sinh năm 1955) nên tri hô người dân gần đó đến cứu chữa và gọi báo 114.

Hiện trường vụ cháy tại nhà số 196/57 Nguyễn Công Trứ (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Tổ trưởng dân phố 46, ông Đoàn Văn Thanh (sinh năm 1960) cho biết, vụ cháy khiến cả khu phố nhốn nháo trong đêm khuya. Nhiều người dân đã dùng nước và bình chữa cháy xách tay phun qua cửa sổ nhưng không hiệu quả vì lửa quá lớn. Bên trong phát ra nhiều tiếng nổ các thiết bị điện, khói lửa bao trùm căn nhà cấp 4 hai gian rộng khoảng 80m2 khiến nhiều người hoảng sợ.

Nhận tin báo từ Trung tâm chỉ huy của Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã xuất 2 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường, nhanh chóng triển khai 1 lăng A phun trực tiếp vào khu vực ở cửa chính và 1 vòi phun làm mát cấu kiện căn nhà. Sau đó, nhiều vòi khác được triển khai xung quanh.

Xác định lửa cháy lớn nên đơn vị đã xin chi viện thêm 2 xe của Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đến tiếp nước. Khoảng 20 phút sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy đã làm hư hỏng hầu hết các vật dụng trong nhà, gác lửng và la phông bị thiêu rụi hoàn toàn. Đến 1h00 sáng 3/10, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp mới thu dọn dụng cụ, phương tiện trở về đơn vị.

Một số người dân trong khu phố cho hay, trước đó, chiều 2/10, trong nhà ông Ngô Hưng Việt có xảy ra cãi vã. Khi xảy ra cháy, trong nhà không có người tại hiện trường. Hiện Công an phường An Hải Đông đã đến tiếp quản hiện trường, phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng thì cơ quan điều tra không loại trừ khả năng do mâu thuẫn dẫn đến đốt nhà.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet