Đà Nẵng: Người dân phản ứng mô tô CSGT chặn đầu xe chạy ngược chiều, gây tai nạn

HẢI CHÂU

Khoảng 16g chiều 23/10, một vụ TNGT giữa xe ô tô KIA 92H-2070 với xe mô tô của lực lượng CSGT Đà Nẵng đã xảy ra trước trụ sở Chi nhánh Sacombank tại Đà Nẵng (130 Bạch Đằng). Xe ô tô chạy ngược chiều, nhưng người dân lại phản ứng cách xử lý của CSGT!

Khi PV Infonet nhận được tin và chạy đến nơi thì chiếc xe mô tô (thường được mệnh danh là “bồ câu trắng”) của lực lượng CSGT Đà Nẵng đã được đưa đi khỏi hiện trường nên không rõ biển số. Tại chỗ chỉ còn một số vết xước trên mặt đường. Trong khi đó, chiếc xe ô tô 92H-2070 được đưa về đường Nguyễn Thái Học (khu vực trước chợ Hàn) để CSGT lập biên bản; phía đầu xe có vài vết móp, trầy xước.

Chiếc xe 92H-2070 được đưa về đường Nguyễn Thái Học (trước chợ Hàn) để lập biên bản vụ việc (Ảnh: HC)

Theo nhiều người chứng kiến, vào thời điểm trên, xe ô tô 92H-2070 từ đường Nguyễn Thái Học rẽ phải chạy ngược chiều trên đường Bạch Đằng về phía Chi nhánh Ngân hàng Sacombank tại Đà Nẵng. Chiếc xe này chạy với tốc độ chậm, ép sát lề đường và vừa qua khỏi ngã ba Nguyễn Thái Học – Bạch Đằng chừng 100m thì va chạm với xe mô tô của CSGT.

Người điều khiển xe 92H-2070 là anh Nguyễn Tuấn Khanh (ở huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam) cho hay, anh mượn chiếc xe này của một người tên Lân để xuống Đà Nẵng có việc. Do không thông thạo đường sá nên anh vô tình từ đường Nguyễn Thái Học rẽ phải chạy ngược chiều trên đường Bạch Đằng.

“Lỗi chạy xe ngược chiều thì tôi không chối cãi gì cả, nhưng xe mô tô CSGT từ bên kia đường bất ngờ lao qua chắn ngang trước mũi xe của tôi ở khoảng cách rất gần thì tôi không tài nào tránh được. Cách xử lý vi phạm luật giao thông như vậy là rất bất hợp lý, và chính CSGT đã tự gây nên vụ tai nạn này!” – anh Nguyễn Tuấn Khanh bức xúc nói.

Những vết xước trên mặt đường Bạch Đằng, ngay trước Chi nhánh Sacombank tại Đà Nẵng do vụ va chạm giữa xe 92H-2070 với mô tô của CSGT (Ảnh: HC)

Phản ảnh của anh Tuấn Khanh được nhiều người dân có mặt tại chỗ đồng tình. Theo anh Trần Ngọc Bảy khi phát hiện xe chạy ngược chiều, lẽ ra xe CSGT nên vẫy từ xa hoặc áp sát bên cạnh và từ từ để xe vi phạm dừng lại chứ không thể tông cả xe mô tô vào trước đầu xe người ta như vậy.

“Ông này (anh Tuấn Khanh – PV) nói đúng đó. Lúc đó tôi tới sao kê giấy tờ ở chỗ Chi nhánh Sacombank nên thấy rất rõ. Chuyện anh này chạy ngược chiều, phạt là đúng rồi. Nhưng CSGT đánh xe mô tô chắn ngang đường như thế, may mà xe của ông này (xe 92H-2070) vù ga nhưng xe không chạy, nếu không thì đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng rồi!” – anh Trần Ngọc Bảy nói.

Anh Công Hưởng (ở Tân An, Hội An, Quảng Nam) là tài xế chở hàng ở khu vực chợ Hàn dẫn chúng tôi đến tận hiện trường và cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe mô tô của CSGT đang ở phía bên kia đường Bạch Đằng nhưng bất ngờ băng ngang qua chắn trước đầu xe 92H-2070, ở phía bên phụ.

Hình ảnh vụ va chạm giữa xe ô tô 92H-2070 với xe mô tô của CSGT do anh Công Hưởng chụp lại 

“Lúc đó ông lái xe ô tô rất hoảng hốt, vù ga một phát nhưng may mà chiếc xe không lao tới. Sau đó anh ta thắng lại thì vừa va vào chiếc xe mô tô CSGT làm nó ngã xuống đường nhưng chỉ bị trầy xước thôi. Người lái xe mô tô CSGT còn rất trẻ. Nếu lúc đó ông lái xe ô tô đạp nhầm chân ga thêm một phát nữa thì chắc anh lái xe mô tô bị nặng rồi!” – anh Công Hưởng nói mở điện thoại cho chụp tôi chụp lại một số hình ảnh do anh chụp tại hiện trường (vì anh không biết gửi mail qua điện thoại).

Ngay lúc đó, chúng tôi đã hỏi một số CSGT đang lập biên bản vụ tai nạn về những phản ảnh kể trên của người dân. Tuy nhiên họ cho biết còn tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc nên chưa cung cấp thông tin. Sau đó họ yêu cầu anh Nguyễn Tuấn Anh đưa xe ô tô 92H-2070 để tiếp tục giải quyết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet