Đà Nẵng: Người dân “vô tư” đi ngược chiều trên đường một chiều mới triển khai

HẢI CHÂU

Ngày 1/4, có thêm 6 tuyến đường trên địa bàn Đà Nẵng bắt đầu tổ chức giao thông một chiều, gồm 3 cặp đường Phan Châu Trinh – Hoàng Diệu (quận Hải Châu), Yên Thế - Hồng Thái và Tân Trào – Bắc Sơn (thuộc địa bàn các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ).

Theo đó, đường Yên Thế và đường Hồng Thái lưu thông một chiều theo hướng từ cuối tuyến đường Yên Thế qua đường Tôn Đức Thắng đến đầu đường Hồng Thái. Đường Tân Trào và đường Bắc Sơn: lưu thông một chiều theo hướng từ đầu tuyến đường Tân Trào qua đường Tôn Đức Thắng đến cuối đường Bắc Sơn.

Ngày 1/4, đường Phan Châu Trinh (đoạn từ Lê Hồng Phong đến Trưng Nữ Vương) của Đà Nẵng bắt đầu được tổ chức giao thông một chiều. Nhờ vậy, lưu thông trên tuyến đường giữa trung tâm TP này đã trở nên thông thoáng hơn (Ảnh: HC)

Đối với cặp đường Phan Châu Trinh – Hoàng Diệu ở khu vực trung tâm TP thì đường Phan Châu Trinh (đoạn từ Lê Hồng Phong đến Trưng Nữ Vương) lưu thông một chiều theo hướng từ đường Lê Hồng Phong đến Trưng Nữ Vương. Đường Hoàng Diệu (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến Trần Quốc Toản): lưu thông một chiều theo hướng từ Nguyễn Văn Linh đến Trần Quốc Toản.

Trong thời gian qua, Sở GTVT Đà Nẵng đã tiến thành việc lắp đặt biển báo, sơn kẻ vạch tổ chức giao thông một chiều trên các tuyến đường nêu trên. Đồng thời tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân, du khách biết mà thực hiện.

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, trong 30 ngày (từ 1/4 - 30/4), Công an TP sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Công an các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Thanh tra Sở GTVT và quy tắc đô thị địa phương hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia giao thông theo đúng quy định. Sau thời gian này sẽ triển khai xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường một chiều vừa nêu.

Khảo sát sơ bộ của PV Infonet trên hai tuyến đường Phan Châu Trinh – Hoàng Diệu ngày 1/4 cho thấy, nhiều người dân đã biết được chủ trương tổ chức giao thông một chiều nên nghiêm chỉnh chấp hành. Nhờ vậy, lưu thông trên hai tuyến đường này trở nên thông thoáng hơn hẳn trước đây.

Tuy nhiên còn khá nhiều người do sơ ý, hoặc chưa nắm rõ chủ trương của TP, hoặc biết song cố tình phớt lờ nên tình trạng đi ngược chiều vẫn diễn ra khá phổ biên. Trong khi đó, theo quan sát của PV, các băng rôn, biển báo, bảng hướng dẫn đường một chiều vẫn còn thiếu, lực lượng CSGT túc trực chưa đủ nên tình trạng đi ngược chiều có những trường hợp có thể dẫn tới xung đột giao thông, gây tai nạn.

Dưới đây là những hình ảnh PV Infonet ghi nhận được về tình trạng nói trên. Hy vọng tình hình này sẽ sớm được cải thiện trong những ngày tới!

Tình trạng đi vào đường một chiều trên tuyến đường Phan Châu Trinh vẫn còn xảy ra khá phổ biến

Đi ngược chiều ngay trước Đồn Công an phường Bình Thuận
Do đi ngược chiều nên nhiều người tự đưa mình vào tình thế nguy hiểm vì đi ngược chiều ngay trên làn xe ô tô đúng chiều

và có một số trường hợp có nguy cơ dẫn tới xung đột giao thông do đi ngược chiều
Trong khi đó, phía đầu đường Phan Châu Trinh (ngã ba Phan Châu Trinh - Trung Nữ Vương) chỉ có mỗi một biển báo đường một chiều (khá nhỏ so với một ngã ba có tới hai luồng đi vào đường một chiều) mà thiếu các băng rôn, bảng hướng dẫn khác. Lực lượng CSGT cũng không thấy túc trực ở đây để hướng dẫn cho người tham gia giao thông
Trên đường Hoàng Diệu, tình trạng đi ngược chiều cũng có xảy ra nhưng mật độ thấp hơn hẳn
Nguyên do là phía đầu đường đi vào đường một chiều (khu vực Ngã Năm) có lực lượng CSGT túc trực

hướng dẫn cho người tham gia giao thông không đi ngược chiều
Những người được hướng dẫn đều nghiêm túc chấp hành, quay xe lại để đi đúng vào đường một chiều

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet