Đà Nẵng: Nguy cơ cháy rừng cấp V, cấm phát đốt thực bì trong mọi trường hợp

HẢI CHÂU

Nguy cơ cháy rừng tiếp tục duy trì ở mức rất nguy hiểm (cấp báo động V), Đà Nẵng cấm phát đốt thực bì trong mọi trường hợp!

Ngày 29/5, ông Lê Văn Nhì, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đã ký bản tin dự báo cháy rừng số 09-2015/KL-DBCR cho biết, nguy cơ cháy rừng tại Đà Nẵng tiếp tục duy trì ở mức rất nguy hiểm (cấp báo động V)

Nguy cơ cháy rừng tiếp tục duy trì ở mức rất nguy hiểm (cấp báo động V), Đà Nẵng cấm phát đốt thực bì trong mọi trường hợp! (Ảnh: HC)

Ông Lê Văn Nhì cho hay, theo tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn TƯ, tại khu vực Bắc bộ và Trung Trung bộ nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng, nền nhiệt độ cao nhất trong ngày có khả năng trên 38 độ C và ảnh hưởng kéo dài trong những ngày tới. Do đó, nguy cơ cháy rừng tại Đà Nẵng tiếp tục duy trì ở mức rất nguy hiểm (cấp báo động V, mức cao nhất trong 5 cấp dự báo cháy rừng), có khả năng xảy ra cháy lớn và lan tràn nhanh.

Trước tình hình này, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng đề nghị Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của các quận, huyện, xă, phường tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đơn vị và các chủ rừng thực hiện nghiêm các biện pháp PCCC rừng, cấm phát đốt thực b́ì trong mọi trường hợp; chuẩn bị nhân lực và phương tiện ứng phó khi có cháy rừng xảy ra.

Đồng thời yêu cầu các Hạt Kiểm lâm duy trì ứng trực PCCC rừng 100%, tăng cường tuần tra phát hiện sớm cháy rừng; kiểm tra, giám sát người và phương tiện ra vào rừng; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về PCCC rừng; thường xuyên thông tin về nguy cơ cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng. 

Được biết, bản tin dự báo cháy rừng số 09-2015/KL-DBCR có hiệu lực từ ngày 29/5 đến hết ngày 1/6. Trước đó, ở bản tin dự báo cháy rừng số 07 ngày 21/5, lần đầu tiên trong năm 2015, nguy cơ cháy rừng ở Đà Nẵng lên đến mức rất nguy hiểm và cấp báo động này liên tục duy trì qua các bản tin dự báo cháy rừng từ đó đến nay. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet