Đà Nẵng: Nhạc sĩ bức xúc vì khách Trung Quốc "ăn cướp” của người bán rong

HẢI CHÂU

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái bức xúc vì hành vi “ăn cướp” của một nhóm khách Trung Quốc đối với một chị gánh chuối bán hàng rong xảy ra sáng 4/7 giữa phố.

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, hiện công tác tại Chi hội Đà Nẵng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa đưa lên trang Facebook cá nhân của mình status cùng một số hình ảnh và đoạn clip mà theo ông cho biết là một số du khách Trung Quốc có hành vi “ăn cướp” của một chị bán chuối rong sáng 4/7!

Sau khi chị bán chuối từ chối nhận tiền nhân dân tệ, người khách Trung Quốc rút ra 50.000 đồng để trả cho nải chuối có giá 40.000 đồng (Ảnh từ FB của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái)

Trao đổi với PV Infonet, nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái chia sẻ lại câu chuyện ông chứng kiến khiến ông vô cùng bức xúc.

Theo đó, vào khoảng 8h20 sáng 4/7, trước nhà của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái trên đường Phan Châu Trinh (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) có một nhóm khách người Trung Quốc dừng một chị gánh chuối bán rong để mua một nải chuối. “Nhóm khách Trung Quốc này vừa bẻ, vừa ăn, rồi ném vỏ bừa bãi vào giỏ của chị một cách vô văn hoá mà không hỏi giá cả gì cả!” – nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái mô tả.

Cũng theo nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, khi chị bán chuối nói giá nải chuối là 40.000 đồng, một người đàn ông trong nhóm khách Trung Quốc đưa ra tờ tiền nhân dân tệ nhưng chị lắc đầu không nhận. Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái giải thích với nhóm khách này là ở đây không dùng tiền Trung Quốc.

Sau một hồi xí xồ xí xào, người đàn ông Trung Quốc kể trên đưa ra tờ 50.000 đồng Việt Nam, chị bán chuối thối lại 10.000 đồng nhưng nhóm khách Trung Quốc tỏ vẻ giận dữ, giữ chị bán chuối lại, không cho đi.

Khi chị bán chuối thối lại 10.000 đồng thì nhóm khách Trung Quốc này giận dữ vây quanh chị bán chuối (Ảnh từ FB của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái)

Trong clip mà nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái quay được cho thấy rõ cảnh một người phụ nữ đội chiếc mũ màu trắng trong nhóm khách Trong Quốc giật lấy chiếc nón của chị bán chuối; còn người người đàn ông Trung Quốc đội mũ lưỡi trai màu đen rút tiền ra trả thì dùng tay ấn chiếc gánh của chị này xuống khi chị định gánh đi bán. Bọn họ tuôn ra những tràng cười hô hố trong khi gương mặt chị bán chuối đầy vẻ cơ cực, đau khổ.

“Mình vừa giải thích với nhóm khách Trung Quốc giá nải chuối 40.000 đồng nên chị bán chuối thối lại 10.000 đồng là đúng rồi, vừa quay clip, vừa kêu hàng xóm. Khi chị bán chuối đi, tên đàn ông còn giật cả nón của chị. Tiếc là lúc đó tôi vừa giải thích, vừa cãi nhau với nhóm khách Trung Quốc nên quay clip lại không đầy đủ!” – nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái cho hay.

Dẫu vậy thì trong đoạn clip ngắn ngủi mà nhạc sĩ quay lại cũng cho thấy rõ cảnh khi chị bán chuối quảy gánh đi thì một người phụ nữ mặc áo thun màu xanh lá cây, đeo kính râm trong nhóm khách Trung Quốc còn cúi xuống bẻ một trái chuối trong nải chuối còn nguyên trên gánh của chị. 

“Con gái của tôi đã đánh vào tay người đàn bà ăn cướp chuối này!” – Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái kể.

Người đàn ông Trung Quốc này đã dùng tay ấn đòn gánh của chị bán chuối khi chị định gánh chuối đi bán tiếp! (Ảnh từ FB của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái)

Người nhạc sĩ gốc Huế, bày tỏ trên Facebook của mình: "Nghe về văn hoá của khách Trung Quốc qua Việt Nam đã lâu, chừ trực tiếp chứng kiến, thấy giận sôi lên. Đúng là đồ ăn cướp!”.

Chỉ gần 2 giờ sau khi nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đưa vụ việc này lên  facebook đã có hàng chục lượt chia sẻ cùng gần 80 bình luận. Trong đó, cựu nhà báo Nguyễn Trung Dân viết: “Chị bán hàng rong này còn có lòng tự trọng hơn nhiều quán hàng sang trọng chỉ biết có tiền, lấy bất cứ tiền gì, như cửa hàng bán đặc sản miền Trung trên đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet