Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp, cá nhân chung tay hướng về đồng bào vùng lũ Bắc Trung bộ

HẢI CHÂU

Trước những thiệt hại to lớn do mưa lũ lớn gây ra cho đồng bào các tỉnh Bắc Trung bộ, nhiều hiệp hội doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện ở Đà Nẵng đã kêu gọi và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm vì đồng bào vùng lũ!

Trước những thiệt hại to lớn do mưa lũ lớn gây ra cho đồng bào các tỉnh Bắc Trung bộ, ngày 17/10, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã ra lời kêu gọi các doanh nghiệp và bạn bè chung tay đóng góp hỗ trợ. Chỉ sau 1 giờ đồng hồ, đã có hơn 10 đơn vị, cá nhân đăng ký đóng góp hơn 130 triệu đồng cùng nhiều hiện vật, quần áo ấm còn mới đẹp.

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tham gia cứu trợ cho người dân vùng lũ

Trong đó, ông Lê Vinh Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Hoàng (Taxi Tiên Sa) ủng hộ 55 triệu đồng và sẽ trực tiếp cùng đoàn tham gia cứu trợ tại các tỉnh Bắc Trung bộ. Chị Huỳnh Thị Ánh Hoa, Tgđ Olalani hỗ trợ 20 triệu đồng. Ông Phan Đức, Chủ tịch Công đoàn Furama Resort hỗ trợ 25 triệu đồng và hiện vật...

Ông Huỳnh Tấn Vinh, Tổng Giám đốc Furama Resort, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, Công ty CP Khu Du Lịch Bắc Mỹ An cùng Công đoàn Furama, Hiệp hội Du Lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp kêu gọi cán bộ, công nhân viên đóng góp nhiều hơn nữa để thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình bị nạn do cơn lũ quá lớn tại các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị...

Cùng ngày, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cũng phát động chương trình “Về với bà con vùng lũ”, kêu gọi kêu gọi các doanh nghiệp thành viên hưởng ứng tinh thần "Doanh nhân hành động vì cộng đồng", "Lá lành đùm lá rách" để chung tay ủng hộ bà con vùng lũ. Tính đến sáng 17/10, đã có nhiều cá nhân, đơn vị đăng ký đóng góp gần 50 triệu đồng cùng nhiều hiện vật cho chuyến cứu trợ dự kiến tiến hành trong hai ngày 22 – 23/10.

Đáng chú ý, lúc 9h sáng 17/10, xe chở hàng cứu trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ Quảng Bình do các nhà hảo tâm, thiện nguyện và các tình nguyện viên ở Đà Nẵng đóng góp đã lên đường, chở theo hơn 10.200 kg gạo, 1100 thùng mì, 1.000 chai nước mắm, 1.000 chai dầu, 1.000kg muối, 1.000kg bột ngọt, 8.000 lít nước uống, 200 cái chăn và gần 100 triệu đồng tiền mặt.

“Nhóm thiện nguyện chúng tôi phát lời kêu gọi đóng góp khẩn cấp trong 36 tiếng đồng hồ để kịp thời giúp đỡ bà con vùng lũ Quảng Bình, dự kiến khi nào đủ 1.000 xuất quà đầu tiên sẽ xuất phát, nhưng chỉ sau 12 giờ đã đạt kết quả rất khả quan nên đoàn xuất phát sớm. Thậm chí có một chị không chỉ tham gia đóng góp mà còn hủy chuyến bay về Đức để từ TP.HCM bay ra cùng nhóm chúng tôi đi cứu trợ cho bà con Quảng Bình!” - Trần Đình Quốc Khương, Phó giám đốc Công ty TNHH Biên Giới, thay mặt nhóm thiện nguyện cho hay.

Ông Trần Đình Quốc Khương cũng cho biết, tinh thần của nhóm thiện nguyện là tham gia cứu trợ vùng lũ với “trái tim thật nóng và cái đầu thật lạnh”. Vì vậy nhóm đã liên hệ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình để nhận được những sự tư vấn hữu ích nhằm chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu có thể phục vụ được ngay cho người dân vùng lũ đang trong cảnh thiếu thốn trăm bề, lại đang phải chuẩn bị đối mặt với các cơn bão sắp đổ bộ cũng như những vấn đề đặt ra sau bão lũ như dịch bệnh, mưu sinh, học hành...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet