Đà Nẵng: Nhiều vụ cháy nhà kho lúc sáng sớm

HẢI CHÂU

Theo tin từ Cảnh sát PCCC Đà Nẵng, sáng sớm 18/1 đã xảy ra vụ cháy tại kho chứa đồ ở số nhà K7/22 Lý Tường Kiệt (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) do ông Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1966) làm chủ.

Ông Nguyễn Văn Đức cho biết, lúc 5h30' cùng ngày, ông và gia đình đang ngủ trong nhà thì phát hiện có khói bốc lên tại kho chứa đồ. Do trong nhà kho có nhiều vật dễ cháy như gỗ, ván ép… nên ngọn lửa bốc lên khá nhanh, rất nhiều khói.  Ông đã tri hô cho người dân khu vực biết và gọi điện báo lực lượng 114.

Cảnh sát PCCC phun lửa dập tắt đám cháy tại kho chứa đồ ở số nhà K7/22 Lý Tường Kiệt (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã xuất 2 xe chữa cháy cùng 13 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phun nước dập lửa nhưng phải sau một tiếng đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Diện tích đám cháy khoảng 24m2, theo nhận định ban đầu là do chập điện. Hiện thiệt hại về tài sản đang được thống kê, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trước đó, rạng sáng ngày 3/1, một vụ cháy cũng đã xảy ra tại kho chứa vật liệu của Công ty TNHH Sản xuất Nội thất Phúc Nhựt (số 112 Lý Nhân Tông, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) do ông Nguyễn Hữu Minh làm chủ.

Hiện trường vụ cháy tại kho chứa đồ ở số nhà K7/22 Lý Tường Kiệt (Ảnh do Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cung cấp)

Ông Nguyễn Hữu Minh cho biết, lúc 4h30 sáng cùng ngày, ông và gia đình đang ngủ trong nhà thì phát hiện có khói bốc lên tại kho chứa vật liệu sản xuất của Công ty. Cũng do bắt gặp các chất dễ cháy như gỗ, ván ép... nên đám cháy nhanh chóng phát triển, khói bao trùm toàn bộ nhà kho.

Ông Minh lập tức tri hô cho người dân khu vực biết và gọi điện báo lực lượng 114. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã xuất 2 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai đội hình phun nước. Sau một giờ đồng hồ, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy có diện tích khoảng 90m2.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet