Đà Nẵng: Phạt 30 triệu, đình chỉ cơ sở dùng hóa chất Trung Quốc sản xuất giá đỗ

HẢI CHÂU

Ngày 31/8, Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng cho biết đã báo cáo Giám đốc Công an TP xử lý vi phạm hành chính cơ sở sản xuất của ông Dương Thế Trọng (quận Cẩm Lệ) 30 triệu đồng vì sử dụng hóa chất Trung Quốc không có nhãn mác để sản xuất giá đỗ!

Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng cho hay, thực hiện Kế hoạch 396/KH-CATP của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng về phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu trên lĩnh vực an toàn thực phẩm, qua trinh sát nắm tình hình, lúc 16h30 ngày 21/8, Phòng Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng phát hiện tại quận Cẩm Lệ có một cơ sở đang sử dụng hóa chất không có nhãn mác để đưa vào sản xuất giá đỗ.

Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng kiểm tra cơ sở sản xuất của ông Dương Thế Trọng (Ảnh do Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng cung cấp)

Đó là cơ sở của ông Dương Thế Trọng Hiếu (sinh năm 1971, địa chỉ tổ 15A, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ). Phòng Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật có tại hiện trường gồm 300 kg giá đỗ, 106 ống hóa chất cấm, thu mẫu giá đỗ gửi cơ quan chức năng kiểm định, kết quả mẫu giá đỗ có chứa chất cấm 6-Benzyl Aminopurin.

Đây là loại hóa chất kích thích tăng trưởng, giúp giá đỗ phát triển nhanh, tăng sản lượng và trắng đẹp hơn. Qua kết quả điều tra được biết số hóa chất này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, được các đối tượng là tài xế xe tải chở hàng từ phía Bắc mang vào bán cho cơ sở này.

Phát hiện các ống hóa chất Trung Quốc không có nhãn mác mà cơ sở này sử dụng để sản xuất giá đỗ

Phòng Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng đã báo cáo Giám đốc Công an TP xử lý vi phạm hành chính đối với ông Dương Thế Trọng Hiếu về hành vi sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm, phạt tiền 30.000.000 đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật nói trên và đình chỉ hoạt động của cơ sở.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet