Đà Nẵng: Phát hiện 2 thi thể có thể là nạn nhân vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn

HẢI CHÂU

Lúc 16h chiều 5/6, ông Trần Phước Sơn, Phó Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa phát hiện thi thể một người đàn ông trôi dạt vào bãi biển Xuân Thiều, qua xác minh thì đó có thể là thi thể nạn nhân vụ lật tàu du lịch Thảo Vân trên sông Hàn tối 4/6.

Theo ông Trần Phước Sơn, khoảng 15h ngày 5/6, theo tin báo của người dân, các lực lượng đã khẩn trương tìm kiếm và phát hiện 1 thi thể nam tại khu vực dọc đường Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê) cách vị trí chìm tàu 8km. Vùng biển cách bờ biển trước Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng khoảng 1km.

Thi thể này đã được Bộ đội Biên phòng đưa lên ghe chở về nhà xác Bệnh viện Đà Nẵng để xác minh.

Các thợ lặn đang ráo riết tìm kiếm thi thể các nạn nhân bị mất tích sau vụ lật tàu du lịch trên sông Hàn tối 4/6 (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tổng số người đi trên tàu Thảo Vân tối 4/6 là 56 người. Hiện có 53 người (trong đó có 3 thuyền viên) đã được cứu thoát, còn lại 3 nạn nhân gồm anh Phạm Tấn Cường (46 tuổi, ở Bình Định) và hai cháu Trịnh Thị Phượng 8 tuổi, Trịnh Huy Hoàng 4 tuổi con của anh Trịnh Tiến Dương và chị Đặng Thị Xuân ở Bắc Kạn vẫn đang mất tích.

Ông Trần Phước Sơn cho hay, sau khi thi thể nêu trên được đưa về nhà xác Bệnh viện Đà Nẵng, các cơ quan chức năng đã mời vợ của anh Phạm Tấn Cường (cùng đi với anh trên tàu Thảo Vân tối 4/6 nhưng được cứu thoát) tới nhận dạng. Qua đó xác định đó đúng là thi thể của anh Phạm Tấn Cường. Hiện các bước tiếp theo sẽ được tiến hành theo đúng quy định.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục ráo riết tìm kiếm thi thể hai cháu Trịnh Thị Phượng và Trịnh Huy Hoàng. Theo ý kiến của ông Nguyễn Tư - Đội trưởng đội thợ lặn ngư dân, toàn bộ khu vực sông Hàn đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước đã kiểm tra rất kỹ. Từ vị trí tìm ra thi thể của nạn nhân Phạm Tấn Cường, theo kinh nghiệm của ông Tư và các ngư dân có kinh nghiệm thì khả năng các thi thể đã vượt qua cửa sông và trôi ra biển. Nếu thi thể đã trôi qua khu vực cửa sông, có thể sẽ nổi lên tại khu vực bãi biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê.

Trước tình hình đó, sau khi thống nhất với các lực lượng cứu nạn, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chuyển sang công tác tìm kiếm trên mặt nước bao gồm toàn bộ khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước và khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Sơn Trà và Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà trang bị đầy đủ phương tiện cho lực lượng ngư dân, đặc biệt là đèn pin để phục vụ công tác tìm kiếm trên mặt nước; chuẩn bị chu đáo lương thực, thực phẩm, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng thợ lặn là ngư dân. Tất cả các lực lượng cứu nạn, các cơ quan, ban ngành có liên quan tiếp tục phân công cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để chỉ đạo và thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn".

Lúc 4h35 chiều ngày 5/6, Sở chỉ huy tiền phương cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích cho biết vừa phát hiện thêm thi thể một cháu bé. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh đó có phải là thi thể của một trong hai con của anh Trịnh Tiến Dương hay không. Thi thể cháu bé này được phát hiện ở gần cầu Thuận Phước.

 Hiện việc tìm kiếm đang được chuyển dần từ khu vực trung tâm sông Hàn ra phía cửa biển và các khu vực như Sơn Trà, Liên Chiểu...

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet