Đà Nẵng: Phát hiện người Hàn Quốc buôn lậu điện thoại qua hàng không

HẢI CHÂU

Chiều 25/10, ông Nguyễn Thái Hoan, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, An ninh điều tra (Công an Đà Nẵng) phát hiện, bắt giữ vụ buôn lậu 150 điện thoại di động qua đường hàng không.

Theo đó, lúc 12h35 ngày 24/10, qua soi chiếu hành lý của hành khách đi trên chuyến bay VN341 từ Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Đà Nẵng phát hiện trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi của ông Lee Seung Yoon (sinh năm 1963, quốc tịch Hàn Quốc) có vận chuyển hàng hoá không khai báo hải quan. Cùng đi với ông Lee Seung Yoon còn có ông Lee Kyoung Won (sinh năm 1975, quốc tịch Hàn Quốc).

Đà Nẵng: Phát hiện người Hàn Quốc buôn lậu điện thoại qua hàng không - ảnh 1
Lập biên bản đối với ông Lee Seung Yoon và số tang vật vi phạm (Ảnh do Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Đà Nẵng cung cấp)

Các cán bộ hải quan đã phát tờ khai xuất, nhập cảnh và yêu cầu ông Lee Seung Yoon khai báo số hàng hoá mang theo nhưng ông này không chấp hành. Do vậy, các cán bộ hải quan đã tiến hành kiểm tra thực tế. Qua đó phát hiện 150 chiếc điện thoại di động các loại được ông Lee Seung Yoon mua tại Hàn Quốc đưa vào Việt Nam bán lại cho các cửa hàng kinh doanh điện thoại để kiếm lời nhưng không khai báo hải quan.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu buôn lậu, tính chất phức tạp do liên quan đến người nước ngoài nên Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Đà Nẵng đã bàn giao hồ sơ vụ việc và người vi phạm cho cơ quan An ninh điều tra Công an Đà Nẵng để áp dụng kịp thời các biện pháp điều tra, xử lý theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet