Đà Nẵng: Phát hiện thi thể đàn ông trôi dạt, tấp vào bán đảo Sơn Trà

HẢI CHÂU

Rạng sáng 10/6, thi thể một người đàn ông chưa rõ danh tính đã tấp vào khu vực Hòn Chảo (bán đảo Sơn Trà). Thi thể được người dân đánh cá kéo về khu vực bãi biển Lăng Ông (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Thi thể này được một người tên Hộ (ở phường Phước Mỹ) hành nghề đánh cá bằng thuyền thúng phát hiện vào đêm qua 9/6 ở khu vực Hòn Chảo (bán đảo Sơn Trà). Rạng sáng nay 10/6, ông Hộ đã kéo thi thể nói trên vào bãi biển Lăng Ông và báo tin cho chính quyền địa phương.

Thi thể người đàn ông tấp vào bán đảo Sơn Trà được đưa về khu vực bãi tắm Lăng Ông (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) vào rạng sáng 10/6 (Ảnh: HC)

Những người dân quanh đó đã trải bạt đặt thi thể, che dù và thắp hương cho người xấu số. Người dân cho biết, đây là thi thể một người đàn ông ước chừng 45 – 50 tuổi, dáng người khá cao to, đầu không còn tóc (hoặc không có tóc), da dẻ trắng bệch, ở chân có nhiều hình xăm nên chưa thể nhận biết đây là thi thể người Việt hay người nước ngoài.

Thi thể này mặc quần jean, áo thun dài tay màu xám, ở thắt lưng có một chùm chìa khóa. Do thi thể đã trương phình khiến chiếc quần jean bó chặt cứng thi thể nên họ không thể kiểm tra trong túi quần có giấy tờ hay không mà phải đợi lực lượng pháp y.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại nơi đặt thi thể (Ảnh: HC)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà đã có mặt tại hiện trường. Qua kiểm tra sơ bộ thì người này chết đã nhiều ngày nên thi thể trương phình, bốc mùi hôi thối, khuôn mặt bị biến dạng nên chưa thể nhận diện được. Lúc 7h30 cùng ngày, thi thể đã được đưa về Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng để tiếp tục khám nghiệm.

Khi được hỏi, liệu đó có phải là thi thể của nạn nhân bị chết trong vụ lật tàu Thảo Vân 2 mà các lực lượng chức năng chưa tìm ra hay không, nhiều người dân làng chài Phước Mỹ lập tức phản đối, khẳng định là không bao giờ có chuyện đó, mà đây có thể là thi thể của người nào đó bị rơi từ núi Sơn Trà xuống hoặc là từ ngoài biển tấp vào.

Lúc 7h30 sáng 10/6, thi thể đã được đưa lên xe cấp cứu, chuyển về Trung tâm Pháp y TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Người đàn ông trong bức ảnh đăng kèm theo tin này cho biết, theo dòng chảy của sông Hàn, nếu thi thể bị trôi dạt ra cửa biển thì sẽ hướng lên phía biển Xuân Thiều (như trường hợp thi thể nạn nhân Phạm Tấn Cường tấp vào bờ biển đường Nguyễn Tất Thành mà Infonet đã đưa tin), chứ không bao giờ có chuyện người chết ở sông Hàn mà thi thể trôi dạt ra bán đảo Sơn Trà.

“Tôi là dân chài ở cái làng này nên tôi biết. Ngay cả trong mùa mưa bão, nếu có người chết trên sông Hàn hoặc từ thượng nguồn trôi xuống sông Hàn thì cũng không bao giờ trôi dạt ra phía Mũi Nghê, Hòn Chảo của bán đảo Sơn Trà cả, huống chi là mùa này!” – người đàn ông trong ảnh nói và từ chối cung cấp tên tuổi.

Người đàn ông này là dân làng chài Phước Mỹ. Ông khẳng định không bao giờ có chuyện người chết trên sông Hàn mà thi thể lại trôi dạt ra bán đảo Sơn Trà! (Ảnh: HC)

Một cán bộ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng được giao chuyên trách xử lý vụ tàu Thảo Vân 2 cho biết thêm, trong mấy ngày qua, UBND TP Đà Nẵng không tiếp nhận được bất cứ trình báo nào của người dân hay du khách về việc họ có người thân đi tham quan, du lịch ở Đà Nẵng và nghi là nạn nhân của vụ lật tàu này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet