Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm

HẢI CHÂU

Bão số 4 đã đi qua nhưng trận mưa lớn tối 13/9 vẫn khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Đà Nẵng bị ngập nặng. Đặc biệt, hầu như toàn bộ phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn, đoạn từ đường Ông Ích Khiêm đến ngã ba Cai Lang, đã bị biến thành... sông!

 

Dự án phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn, đoạn từ đường Ông Ích Khiêm đến ngã ba Cai Lang, có chiều dài 1,1km với tổng mức đầu tư hơn 31 tỉ đồng từ ngân sách TP Đà Nẵng, ngân sách quận Thanh Khê và một phần xã hội hóa, do BQL Dự án Giao thông nông thôn Đà Nẵng điều hành dự án (chưa kể hạng mục ngầm hóa hệ thống điện với tổng vốn 56,78 tỉ đồng do Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng làm chủ đầu tư).

Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 1
Người dân ngao ngán nhìn tuyến phố chuyên doanh Lê Duẩn biến thành... sông trong đêm 13/9 (Ảnh: HC)

Công trình gồm 6 hạng mục: hệ thống cống, bể phục vụ ngầm hóa cáp viễn thông; tháo dỡ, thu hồi điện chiếu sáng hiện có và xây dựng hệ thống điện chiếu sáng mới; bó vỉa, vỉa hè, tổ chức giao thông và cải tạo hố ga, mương ngang; trồng mới cây xanh, tiện ích công cộng; di dời và lắp đặt lại hệ thống thu phát sóng wifi; di dời hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông.

Đà Nẵng chủ trương xây dựng tuyến đường Lê Duẩn không chỉ là phố chuyên doanh thời trang mà còn là điểm mua sắm hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước nhằm góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của TP. Đây cũng là tuyến đường kết nối trung tâm TP Đà Nẵng với ga đường sắt, bến xe trung tâm nên có lưu lượng người, xe qua lại, mua sắm rất đông.

Được đưa vào hoạt động từ Tết Dương lịch 2016, tới nay là lần đầu tiên đoạn phố chuyên doanh thời trang này trải qua mùa mưa. Tuy nhiên, thay vì mang diện mạo mới như các cửa hàng, cửa hiệu thì tình trạng ngập lụt trên tuyến phố này vẫn như cũ, thậm chí còn nặng nề hơn. Hễ có mưa lớn là tuyến phố chuyên doanh này lại ngập, ngày cũng như đêm. Và trận mưa tối 13/0 đã khiến tuyến phố này ngập nặng nhất kể từ đầu năm 2016 đến nay.

Khoảng 8h tối, trời bắt đầu đổ mưa lớn, đến khoảng 9h thì tuyến phố chuyên doanh Lê Duẩn bắt đầu bị ngập, càng lúc càng nặng. Không chỉ ngập trên đường mà nước còn vượt qua vỉa hè, đổ vào các khu dân cư, tràn vào nhà dân... Đáng nói là đến khoảng 9h30, trời bắt đầu ngớt mưa nhưng tuyến phố này vẫn tiếp tục nặng, kéo dài đến hơn 11h đêm nước vẫn còn xâm xấp mặt đường.

Điều đó cho thấy khả năng rút nước của tuyến phố này rất kém, trong khi như đã nêu, khu vực này vừa được xây dựng, cải tạo hệ thống cống (thuộc dự án phố chuyên doanh thời trang), chưa kể trước đó còn có các cống rất lớn được xây dựng ở ngã tư Lê Duẩn – Hoàng Hoa Thám (thuộc dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên). Người dân không khỏi đặt câu hỏi: Việc xây dựng đã được thực hiện như thế nào mà để xảy ra cảnh tượng như PV Infonet ghi nhận dưới đây?

Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 2
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 3
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 4
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 5
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 6
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 7
Tuyến phố chuyên doanh Lê Duẩn biến thành... dòng sông đêm!
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 8
Xe máy phải dắt bộ...
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 9
hoặc cùng với ô tô... leo lên vỉa hè
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 10
để tìm đường di chuyển!
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 11
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 12
Nước vượt qua vỉa hè, đổ vào các khu dân cư...
Đà Nẵng: Phố chuyên doanh thời trang ngập thê thảm trong đêm - ảnh 13
tràn vào nhà dân!

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet