Đà Nẵng: Sẽ cắt đường Trần Phú để thi công nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn

HẢI CHÂU

Ngày 30/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản 10580/UBND-SGTVT thống nhất phương án phân luồng giao thông giai đoạn 2 dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn theo đề nghị của Sở GTVT.

Theo đó, phương án phân luồng giao thông giai đoạn 2 dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn cơ bản như ở giai đoạn 1, chỉ bổ sung, điều chỉnh một số nội dung sau:

Đà Nẵng: Sẽ cắt đường Trần Phú để thi công nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn - ảnh 1
Ông Lê Văn Lâm, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng báo cáo với lãnh đạo TP tiến độ thi công nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn (Ảnh: HC)

Đối với đường Trần Phú (đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng): 

- Không cho thông xe trên đường Trần Phú qua nút phía Tây cầu Sông Hàn (chỉ cho phép lưu thông nội bộ đường Trần Phú trong đoạn này).

- Bố trí barie tại 02 phía nút Trần Phú – Quang Trung và nút Trần Phú – Phan Đình Phùng để hướng dẫn cho các phương tiện.

Đối với đường Bạch Đằng (đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng):

- Tổ chức giao thông 02 chiều đường Bạch Đằng đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng bằng cọc su và dải phân cách mềm (chú ý có hệ thống đèn nháy để cảnh báo sớm cho các phương tiện từ xa); hạn chế tốc độ 30Km/h đối với các phương tiện qua đoạn tuyến trên.

- Cấm đỗ xe 24/24 trên đường Bạch Đằng đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng.

Tổ chức giao thông 02 chiều qua cầu sông Hàn và đường Lê Duẩn (trên hầm kín đã thi công xong) trong đó lưu ý bố trí đường cong đảm bảo tầm nhìn và an toàn xe chạy.

Cấm xe ô tô qua cầu sông Hàn trong giờ cao điểm từ 7h00 đến 8h00 và từ 17h00 đến 18h00 (như trước khi thi công nút Tây cầu sông Hàn).

Tổ chức giao thông 01 chiều Phan Đình Phùng đoạn Bạch Đằng – Trần Phú (hướng đi từ đường Bạch Đằng đến đường Trần Phú).

Điều chỉnh tổ chức giao thông đường Quang Trung 1 chiều đoạn từ Trần Phú – Bạch Đằng, hướng đi từ Trần Phú – Bạch Đằng.

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, để triển khai công trình nút giao thông phía Tây Cầu Sông Hàn đúng tiến độ, đồng thời quá trình phân luồng giao thông tổ chức thi công đảm bảo an toàn, hạn chế ùn tắc, ngày 14/12, Sở đã mời Công an TP, Phòng CSGT Đà Nẵng, UBND và Công an các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ban An toàn giao thông, BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (đơn vị điều hành dự án) cùng các đơn vị liên quan khác họp lấy ý kiến góp ý phương án phân luồng giao thông để thi công (giai đoạn 2).

Sau khi nghe báo cáo của đơn vị tư vấn và các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Sở GTVT Đà Nẵng thống nhất có báo cáo số 6109 /SGTVT-QLCL ngày 16/12 đề xuất với UBND TP Đà Nẵng cho phép triển khai phương án phân luồng giao thông như nêu trên để thi công giai đoạn 2 dự án nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn. Sau khi UBND TP Đà Nẵng thống nhất phương án, Sở GTVT sẽ tiến hành lắp biển báo kẻ vạch sơn.... và thông báo cụ thể thời gian triển khai để người dân biết và thực hiện.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, khi mới triển khai thi công giai đoạn 1 nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn, do cắt cùng lúc đường Trần Phú lẫn đường Lê Duẩn lên cầu Sông Hàn đã gây xáo trộn, ùn tắc giao thông rất lớn trong nội đô Đà Nẵng. Sau đó, việc phân luồng được điều chỉnh cho phép lưu thông trên đường Trần Phú qua đầu cầu phía Tây cầu Sông Hàn và lưu thông một chiều từ đường Trần Phú qua cầu Sông Hàn nên tình hình ổn định trở lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet